Thứ Sáu, 31/03/2023, 05:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SHB ủng hộ 5 tỉ đồng, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SHB ủng hộ 5 tỉ đồng, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Ngày 19-3-2020, nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao ủng hộ 5 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTU MTTQ). Ngoài ra, Tập đoàn T&T Group cũng đã trao ủng hộ 5 tỉ đồng và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) ủng hộ 1 tỉ đồng. Trước đó, SHB đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đón nhận sự chung tay tiếp sức từ ngân hàng SHB, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam – ông Trần Thanh Mẫn đã ghi nhận sự hưởng ứng, chia sẻ, hỗ trợ, ủng hộ kịp thời của SHB đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. “Tôi thay mặt cho Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam hết sức cảm ơn sự ủng hộ của SHB. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng mục đích số tiền ủng hộ, đảm bảo nguồn kinh phí đến các đơn vị, lo cho người dân trong thời điểm này", ông Mẫn cho hay.

SHB ủng hộ 5 tỉ đồng, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Bà Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc SHB cũng chia sẻ thêm: “Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, văn hóa nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng, SHB đã quyết định ủng hộ 5 tỉ đồng với mong muốn cùng Chính phủ, người dân cả nước đồng tâm, đồng sức phòng chống dịch, cũng như san sẻ bớt gánh nặng về tài chính trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam khi miễn phí hoàn toàn viện phí cho người mắc bệnh và chi phí xét nghiệm, chi phí tổ chức cách ly cho người nghi nhiễm như hiện nay”.

Bên cạnh việc ủng hộ trực tiếp 5 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, SHB đã dành 3.000 tỉ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh bằng nhiều giải pháp như giảm lãi suất vay lên tới 1,5%/năm với các khoản vay bằng VNĐ và 0,5%/năm với các khoản vay bằng đô la Mỹ, SHB còn miễn phí trả  nợ trước hạn, miễn 100% phí chuyển tiền trực tuyến (online) qua ngân hàng điện tử, cơ cấu lại thời hạn trả nợ song vẫn giữ nguyên nhóm nợ…

Hơn nữa, nhằm bảo vệ khách hàng trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, SHB triển khai tặng khẩu trang cho khách hàng đến giao dịch và nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng gửi tiết kiệm, tặng 100% phí bảo hiểm năm đầu "Gói bảo hiểm nCoV Shield" của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) với quyền lợi bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng cho khách hàng cá nhân vay hoặc gửi tiền từ 500 triệu đồng….

Nhiều chương trình khuyến mại dành cho khách hàng giao dịch trực tuyến cũng được triển khai như cộng thêm 0,4 – 0,5% lãi suất tiết kiệm online, giảm phí hay có cơ hội trúng sổ tiết kiệm và ưu đãi hoàn tiền khi chuyển tiền nhanh 24/7, hoàn tiền mua sắm trực tuyến… Điều này vừa góp phần khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, vừa góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Mời xem thêm:

Chứng khoán giảm sâu mùa Covid-19: Tìm 'cơ' trong 'nguy'

SHB đạt hơn 3.000 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế, tỷ lệ nợ xấu 1,8%

Cơ hội cho thương hiệu Việt vươn ra biển lớn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới