Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Siêu bão Megi tiến gần Philippines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siêu bão Megi tiến gần Philippines

Phúc Minh

Đội cứu hộ chuẩn bị ứng phó với bão. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Siêu bão Megi, được đánh giá là cơn bão mạnh nhất năm nay tại Philippines với sức gió 250 km/giờ, dự kiến đổ bộ vào miền bắc đảo Luzon (phía bắc Philippines, gần thủ đô Manila), trưa ngày 18-10.

Dự báo thời tiết cho biết bão Megi có khả năng làm bật gốc cây, phá hủy nhà cửa làm từ vật liệu nhẹ, gây lở đất và lũ lụt.

Sáng ngày 18-10, nhiều trường học tại Philippines đã bị đóng cửa. Dự đoán, bão Megi có khả năng tiếp tục đổ bộ vào miền đông bắc Philippines, khu vực trồng lúa của nước này.

Hôm qua, hàng ngàn cư dân tại miền bắc đảo Luzon đã phải sơ tán khỏi khu vực ven biển để di chuyển đến nơi an toàn. Chính phủ ra lệnh cho tàu bè không được ra khơi, dự trữ thực phẩm và dược phẩm, huy động đội cứu hộ để ứng phó với tình trạng khẩn cấp.

Sau khi đổ bộ vào miền bắc đảo Luzon, dự kiến ngày 19-10, bão Megi sẽ từ vùng biển ở phía nam của Trung Quốc đổ bộ vào đất liền. Theo Tân Hoa xã, bão Megi có thể là cơn bão mạnh nhất năm nay tại Trung Quốc. Trung Quốc đang chuẩn bị đối phó với cơn bão này.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới