Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:59
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất Sài Gòn sắp đóng cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất Sài Gòn sắp đóng cửa

V.Dũng

(TBKTSG Online) – Trước áp lực phải trả lại mặt bằng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất trong hệ thống trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) có thể sẽ đóng cửa trong thời gian tới, kế hoạch là cuối quí 1-2021.

Siêu thị Co.op Mart lâu đời nhất Sài Gòn sắp đóng cửa
Co.op Mart Cống Quỳnh được thành lập năm 1996 và là siêu thị lâu đời nhất trong hệ thống của Saigon Co.op. Ảnh: ĐVCC

Trước tình cảnh này, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết vẫn đang nỗ lực thương thảo để có phương án tốt nhất liên quan đến mặt bằng siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh (quận 1) nhằm đảm bảo nhu cầu, quyền lợi mua sắm của khách hàng. 

UBND TPHCM cho biết vừa đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tiếp tục duy trì điểm bán siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh tại số 189C đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 đến ngày 31-3-2021.

Co.opmart Cống Quỳnh là siêu thị đầu tiên của hệ thống siêu thị Co.opmart, được thành lập vào năm 1996 và cũng là siêu thị duy nhất ở trung tâm quận 1 của TPHCM.

Theo UBND TPHCM, siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh là điểm bán lẻ tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ bình ổn thị trường của TPHCM, quảng bá hàng Việt Nam và cung cấp hàng hóa an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Mặt khác, dự kiến nhu cầu mua sắm của người dân dịp cuối năm sẽ tăng cao, đơn vị này đã được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở Công Thương và Tổng công ty Thương mại Sài Gòn đảm bảo cung ứng hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu với giá bình ổn trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19, đây là một trong những điểm tích cực tham gia công tác bình ổn thị trường TPHCM. Ngoài ra, với ý nghĩa là siêu thị đầu tiên của hệ thống, đơn vị cũng rất mong muốn được tiếp tục duy trì hoạt động siêu thị Co.op Mart Cống Quỳnh, nơi mua sắm thân thiết của người dân TPHCM gần 25 năm qua.

Trước đó, Saigon Co.op cũng đã ngừng hoạt động Co.op Mart Đinh Tiên Hoàng (127 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh) và đóng cửa Co.op Mart Thắng Lợi (số 2 Trường Chinh, quận Tân Bình).

Cũng trong ngày hôm nay (27-8), ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op đã xác nhận về việc ông đã nộp đơn xin từ nhiệm lên Thường trực Thành uỷ TPHCM xem xét. Đồng thời Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op cho biết, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Saigon Co.op trong 5 năm qua (2015-2020) đều tăng trưởng tốt.

Bên cạnh đó, hiệu quả các chương trình do đơn vị thực hiện nhằm hoàn thành nhiệm vụ do thành phố giao về điều tiết an sinh xã hội, bình ổn giá cả thị trường cũng đạt ở mức tương đối tốt. Tuy nhiên, ông thấy rằng mình chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Do vậy, ông Diệp Dũng đã gửi đơn xin từ nhiệm với lý do chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra trong thời gian vừa qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới