Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sinh viên CNTT tìm cơ hội việc làm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên CNTT tìm cơ hội việc làm

Thanh Thương

Sinh viên đang theo dõi phần tự giới thiệu của doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trên 15 doanh nghiệp và khoảng 1.000 sinh viên đã tham gia ngày hội việc làm công nghệ thông tin 2010 do Công ty TNHH Giao và Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức hôm nay, 4-4.

Tại ngày hội, các công ty, tập đoàn lớn như Công ty Renesas Design Việt Nam, Capgemini, FPT Software TPHCM, Vinagame… đã giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng của công ty cũng như môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ để sinh viên có thể lựa chọn.

Ngày hội việc làm nói trên do Công ty TNHH Giao, một công ty chuyên về tư vấn nguồn nhân lực tổ chức tại nhiều trường đại học đã được triển khai từ năm 2005 đến nay.

Theo bà Trần Thị Hương, Giám đốc Công ty Giao, năm nay, công ty thực hiện ngày hội việc làm theo từng chuyên ngành chứ không dàn trải như mọi năm, để doanh nghiệp có thể tìm đúng đối tượng nhân sự như mình mong muốn, và sinh viên cũng tiếp cận với những công ty đúng chuyên ngành của mình. Năm nay, Giao cũng tổ chức các bàn tư vấn trong hội chợ để sinh viên có nhu cầu có thể nhận được sự tư vấn về cách thức viết hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn…

“Hội chợ năm nay cũng có phần các doanh nghiệp tự giới thiệu về công ty trên sân khấu để nhiều sinh viên có thể hiểu thêm về doanh nghiệp một cách cụ thể, chứ không chỉ có các gian hàng giới thiệu nhu cầu tuyển dụng đơn thuần như mọi năm”, bà Hương nói thêm.

Trong phần giới thiệu của mình, bà Tạ Thị Kim Ngân, Trưởng phòng nhân sự Công ty FPT Software TPHCM thì hiện tại công ty đang tuyển khoảng 400 lập trình viên nhằm nâng tổng số nhân viên công ty lên hơn 1.000 người. Bà Ngân hy vọng có thể tuyển được từ 100 đến 300 sinh viên mới ra trường tham gia vào công ty.

Về lý do chọn sinh viên mới ra trường vào làm việc, ông Võ Kỳ Phong, Phó tổng giám đốc Công ty Applied Micro, cho rằng những người đã có kinh nghiệm hiện nay không dễ tìm, trong khi nếu họ về công ty làm việc cũng phải tđào tạo lại theo những yêu cầu riêng của công ty, vì vậy chọn sinh viên mới ra trường với mức lương vừa phải sau đó đào tạo thêm sẽ dễ dàng hơn. Ông Phong cho biết, ông hy vọng sẽ tuyển được 30 người trong ngày hội việc làm này.

Nam, một sinh viên năm cuối ngành công nghệ thông tin cho biết anh rất quan tâm đến các công ty phần mềm, và việc công ty đến tại trường để tuyển dụng là một cơ hội tốt. Tuy vậy, anh cho rằng hiện tại yêu cầu tuyển dụng của các công ty không dễ, trước đây anh đã thi đầu vào tại nhiều công ty nhưng đến nay vẫn chưa xin được việc làm. “Thường các công ty đòi hỏi kỹ năng mềm, và trình độ ngoại ngữ khá cao, đây là 2 thứ mà tôi cho rằng bản thân vẫn thiếu và phải cố gắng thêm”, Nam nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới