Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sơn Kova của nhà khoa học nhận giải thưởng Kovalevskaya có nhà máy thứ bảy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sơn Kova của nhà khoa học nhận giải thưởng Kovalevskaya có nhà máy thứ bảy

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Sơn Kova đã đưa vào hoạt động nhà máy thứ bảy đặt tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là nhà máy lớn nhất với quy mô công suất tăng gấp hơn 3 lần tổng công suất các nhà máy trước đây.

Sơn Kova của nhà khoa học nhận giải thưởng Kovalevskaya có nhà máy thứ bảy
Nhà máy thứ bảy của Kova sử dụng rất it lao động. Ảnh: Kova cung cấp.

Ông Nguyễn Khôi, Giám đốc Nhà máy Nano Nhơn Trạch, Giám đốc Công nghệ sản xuất Sơn Kova cho biết, nhà máy thứ bảy này của Kova có công suất 65 triệu lít sơn và chống thấm cùng 35.000 tấn bột trét và mastic dẻo mỗi năm. Sản phẩm của Nhà máy sẽ cung ứng cho thị trường phía Nam và xuất khẩu sang các nước như Singapore, Nga… Hiện tại, nhà máy hoạt động một ca/ngày, đạt hơn 30% công suất thiết kế.

Đây là nhà máy hiện đại nhất trong chuỗi các nhà máy của Kova, sử dụng những công nghệ tiên tiến trong ngành sơn và chất phủ như thực hiện cân, đo nguyên liệu tự động, các thiết bị cảm ứng để điều chỉnh và cảnh báo rủi ro… Nhờ vậy, số lượng công nhân làm việc rất ít, môi trường làm việc trong lành.

Cũng theo ông Khôi, Kova đang thực hiện việc xây dựng nhà máy tại Malaysia để phục vụ thị trường này. Riêng tại Singapore, thị trường mà Kova đã có chỗ đứng thì chưa thể vì chi phí đầu tư đắt đỏ. Trong nước, Kova cũng đang tính đến việc đầu tư thêm nhà máy chuyên sản xuất Nano rồi chuyển thành phẩm về nhà máy thứ bảy hoàn thiện.

Kova là tập đoàn sơn do PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, nhà khoa học đã nhận giải thưởng Kovalevskaya sáng lập. Bà đã nghiên cứu thành công sản phẩm chống thấm thế hệ đầu tiên và mới đây là sơn ứng dụng công nghệ Nano từ vỏ trấu. Những sản phẩm nghiên cứu được đánh giá cao như sơn chống cháy (cả cho gỗ), sơn chống đạn…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới