Thứ Ba, 3/10/2023, 22:36
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sony sắp tung ra tivi 3D

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sony sắp tung ra tivi 3D

Tường Vi

Để xem được tivi 3D người xem phải đeo một loại kính đặc biệt. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hãng điện tử Sony của Nhật hôm qua, 9-3, tiết lộ kế hoạch tung ra sản phẩm tivi 3D tại thị trường nước này vào tháng 6 tới nhắm đến làn sóng yêu thích công nghệ kể từ sau thành công của bộ phim khoa học giả tưởng Avatar.

Sony cho hay dòng sản phẩm tivi 3D màn hình tinh thể lỏng sẽ xuất hiện tại Nhật vào ngày 10-6 với giá khoảng 350.000 yen (tương đương với 4.949 đô la Mỹ) cho một sản phẩm 46 inch.

Người xem sẽ phải đeo kính điện tử có thể đóng mở tức thời với những hình ảnh được thiết kế dành cho mắt trái và phải tạo hiệu ứng 3D.

Sony cũng cho hay toàn bộ mặt hàng tivi sẽ thay đổi làm thay đổi việc kinh doanh của hãng trong năm tài chính từ nay cho đến tháng 3 năm sau với mục tiêu bán ra hơn 25 triệu tivi màn hình tinh thể lỏng, tăng 2/3 so với dự tính của năm. Song song đó hãng cũng hướng đến sản xuất 10% tổng số sản phẩm là tivi 3D.

Yoshihisa Ishida, Phó chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm giải trí gia đình của Sony, nói với báo giới: “12 tháng tới thật sự là một năm để chúng tôi có thể tấn công thị trường”.

Trong thời gian qua, Sony đã bị qua mặt bởi các sản phẩm công nghệ mới tiên tiến như iPod của Apple hay Wii của Nintendo, nhưng Sony đặt kỳ vọng lớn ở sản phẩm tivi 3D của mình.

Với dòng sản phẩm tivi này, Giám đốc tài chính Howard Stringer kỳ vọng Sony sẽ chinh phục được người tiêu dùng, tương tự như dòng tivi Bravia hay bộ điều khiển trò chơi PlayStation hoặc các sản phẩm dùng trong trường quay và phòng thu âm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì các khách hàng dường như không hào hứng mua các sản phẩm tivi 3D có giá đặc biệt này bởi họ buộc phải đeo môt loại kính đặc biệt và cũng bởi nhiều người tiêu dùng đã bỏ tiền mua sản phẩm tivi HD nâng cấp sản phẩm giải trí gia đình trong thời gian gần đây.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới