Thứ Sáu, 9/06/2023, 08:57
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Startup quản lý thông tin chuỗi cung ứng thực phẩm là quán quân Techfest 2021

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nền tảng SaaS dành cho doanh nghiệp để tự động hóa thu nhập, lưu trữ và chuyển dữ liệu chứng nhận trên toàn chuỗi cung ứng thực phẩm đạt giải quán quân cuộc thi Techfest 2021.

Otrafy INC, nền tảng SaaS (viết tắt của Software as a Service) dành cho doanh nghiệp để tự động hóa thu nhập, lưu trữ và chuyển dữ liệu chứng nhận trên toàn chuỗi cung ứng thực phẩm, đạt giải nhất Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai”.

Đại diện Otrafy cùng bà Cassie Nguyễn, đại sứ Startup World Cup 2021 tại Việt Nam. Ảnh: DNCC.

Mục tiêu của Otrafy hỗ trợ những đơn vị trong chuỗi cung ứng thực phẩm quản lý giấy tờ và thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm. Theo đó, các dữ liệu trong Otrafy sẽ giúp các nhà cung ứng thực phẩm có thông tin để đối chiếu với nhau, giúp hệ thống cung ứng thực phẩm minh bạch hơn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Nhà đồng sáng lập và CEO là Nhật Nguyên, có kinh nghiệm làm việc tại Úc và Canada, còn Lucas Cunha có kinh nghiệm làm việc với nông dân và nhà sản xuất trong ngành thực phẩm.

Đánh giá chung về đơn vị đạt giải nhất, các thành viên hội đồng giám khảo cho rằng giải pháp công nghệ phù hợp, cơ hội mở rộng thị trường quốc tế cùng kinh nghiệm phong phú của đội ngũ lãnh đạo sáng lập.

Ông Bobby Liu, Giám đốc EIR, Touchstone Partner, thành viên Hội đồng Ban giám khảo đánh giá Otrafy là một sản phẩm có thể mở rộng quy mô toàn cầu. Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu thực phẩm lớn, Otrafy tạo ra giá trị cho các doanh nghiệp này đạt được tiêu chuẩn quốc tế trong một thời gian ngắn”.

Ông Nhật Nguyên, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Otrafy chia sẻ sau cuộc thi này sẽ tập trung hiện thực hoá tầm nhìn trở thành cơ sở hạ tầng dữ liệu cho ngành nông nghiệp và thực phẩm toàn cầu. “Chúng tôi sẽ bắt đầu vòng huy động vốn vào đầu năm 2022 để có thể mở rộng quy mô đội ngũ của mình và tiếp tục mang lại giá trị cho ngày càng nhiều nhà sản xuất thực phẩm ở Mỹ và Việt Nam”, ông Nhật Nguyên cho biết.

Ngoài giải quán quân, hai startup khác đạt giải tiếp sau là NanoNeem, đơn vị sản xuất thuốc trừ sâu tự nhiên dựa trên công nghệ Nano và Isofhcare, nền tảng thương mại điện tử giúp kết nối bệnh nhân với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

“Ngoài việc vận dụng yếu tố công nghệ để xây dựng sản phẩm hoàn chỉnh và đạt được những kết quả kinh doanh ban đầu hứa hẹn, một điểm chung của 3 startup này mà tôi rất ấn tượng là tiềm năng tác động lên xã hội. Họ đang giải quyết những bài toán rất thiết thực về chất lượng thực phẩm, sản xuất nông nghiệp và dịch vụ y tế”, bà Lý Khánh Hậu, Giám đốc (Partner), Ascend Vietnam Ventures, thành viên Hội đồng Ban giám khảo chia sẻ.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp là một sự kiện quan trọng đối với TECHFEST 2021, là một diễn đàn để các đội thi có thể cọ sát và rèn luyện kỹ năng làm việc với các nhà đầu tư, phát triển ra thị trường trong nước cũng như quốc tế. Rất nhiều những đội thi đoạt giải TECHFEST đã tham gia các cuộc thi quốc tế. Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 16 làng công nghê trên phạm vi cả nước, cùng trải qua chặng đường 3 tháng.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST 2021 là một chương trình quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện Techfest.Vòng Chung kết diễn ra ngày 15-12, tổ chức đồng thời tại hai đầu cầu đất nước, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế (Hà Nội) và Trường Đại học Kinh tế TPHCM, phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội và 20 quốc gia trên thế giới. Cuộc thi năm nay được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam SVF,  Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, với sự đồng hành của Startup World Cup, 16 Làng công nghệ, BCA Solutions, GemUni, Ngân hàng số TNEX, Shinhan Square Bridge Việt Nam, Zone Startup Việt Nam, Tập đoàn FPT, Microsoft, Zeek cùng các đơn vị khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới