Thứ Năm, 21/10/2021, 13:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Steve Jobs qua đời ở tuổi 56

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Steve Jobs qua đời ở tuổi 56

Thanh Tuyền

Steve Jobs qua đời ở tuổi 56
Steve Jobs qua đời ở tuổi 56. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đồng sáng lập và là cựu giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Steve Jobs, đã từ trần vào hôm 5-10 ở tuổi 56 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Apple đã chính thức thông tin này chỉ vài giờ sau buổi giới thiệu iPhone 4GS.

Được xem là một trong những CEO xuất sắc nhất của Mỹ trong thế hệ của ông, Steve Jobs – biểu tượng của thung lũng Sillicon – đã đưa iPod và iPhone đến với cả thế giới, từ chức CEO của Apple hồi tháng 8 vừa qua.

Steve Jobs là người có công lớn tạo nên một công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới bằng cách sáng tạo ra những thiết bị làm thay đổi cách con người sử dụng thiết bị điện tử và làm nên một cuộc cách mạng nền công nghiệp máy tính, âm nhạc, cũng như điện thoại di động. Nhờ đó, Apple đã từng bước thống trị nền công nghệ kỹ thuật số.

Với sự tự tin đáng nể, tinh thần quyết tâm và lòng đam mê, “phù thủy” Steve Job đã dẫn dắt Apple chinh phục thị trường, luôn đi trước các đối thủ cạnh tranh với mỗi sản phẩm mới được tung ra.

Ông đã cùng Apple đi qua những thăng trầm, từ những ngày đầu thành lập đến khi bị sa thải rồi quay về trong vinh quang. Có lẽ, điều đáng tiếc của ông là đã không chờ đợi được đến khi cuốn tiểu sử viết về ông với tựa đề “iSteve” do cựu giám đốc điều hành của CNN Walter Isaacson chấp bút, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2012.

(Theo Reuters, Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới