Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tạm đóng cửa sân bay Vinh vì sự cố nứt đường băng

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sáng nay (3-7), lớp bê tông nhựa bề mặt đường băng ở sân bay Vinh bị bong tróc, nứt vỡ khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm thời đóng cửa sân bay Vinh trong 24 giờ để khắc phục sự cố.

Sân bay Vinh bị tạm đóng cửa trong ngày 3-7-2023 vì sự cố đường băng bị hư hòng. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết sáng 3-7, đường băng ở sân bay Vinh gặp sự cố khi lớp bê tông nhựa bề mặt bị bong tróc, nứt vỡ, khiến nhiều chuyến bay phải thay đổi lịch trình hoặc hủy chuyến.

Đến 11 giờ, các chuyến bay đi, đến sân bay Vinh không thể cất/hạ cánh. Đường băng sân bay quốc tế Vinh đưa vào sử dụng từ cuối năm 2003, cộng với thời gian qua ở Nghệ An xảy ra nắng nóng kéo dài, mưa liên tục, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

TTXVN dẫn thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cảng vụ đã có quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Vinh (Nghệ An) từ 11 giờ trưa ngày 3-7-2023, để lên phương án khắc phục sự cố nứt đường băng và đã có báo cáo Cục Hàng không (Bộ Giao thông Vận tải) về sự cố này.

Hiện tại, nhà khai thác cảng là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang phối hợp với các bên liên quan và Cảng hàng không quốc tế Vinh lên phương án khắc phục.

Trong sáng 3-7, một số chuyến bay của các hãng hàng không đến sân bay Vinh buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Thanh Hóa. Theo thống kê, trong ngày 3-7, có khoảng 40 chuyến bay đến/đi sân bay Vinh.

Vietnam Airlines cũng đã ra thông báo hủy các chuyến bay đến, đi từ Vinh trong ngày 3-7, gồm các chuyến bay giữa TPHCM và Vinh gồm VN1264, VN1265, VN1268, VN1269, VN1266, VN1267; giữa Hà Nội và Vinh gồm VN1717, VN1718. Ngoài ra, sáng nay, chuyến bay VN1261 Vinh – TPHCM cũng không được cất cánh và đã quay lại bãi đỗ; chuyến bay VN1262 TPHCM – Vinh đã đổi hướng hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Vietnam Airlines đã bố trí hành khách nối chuyến đi Melbourne, Úc di chuyển đường bộ từ Vinh đến Thọ Xuân để bay chuyến Thọ Xuân, Thanh Hóa đến TPHCM, đảm bảo kịp giờ bay TPHCM đi Melbourne, Úc.

Bamboo Airways điều chỉnh lịch bay đi từ/đến Vinh trong ngày 3-7-2023. Hành khách được thông báo điều chỉnh lịch bay. Hành khách có thể chọn hoàn vé, đổi chuyến bay từ TPHCM hoặc Hà Nội đi/đến Vinh sang đi/đến Thanh Hoá kèm chi phí di chuyển đường bộ hoặc đổi miễn phí một lần sang chuyến bay cùng chặng trong vòng 72 giờ (tính từ giờ khởi hành cũ) nếu chuyến bay còn chỗ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới