Thứ Năm, 28/09/2023, 00:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt từ Brazil

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt từ Brazil

Thùy Dung

Tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt từ Brazil
Dây chuyền giết mổ thịt bò – Ảnh minh họa: TL

(TBKTSG Online) – Ngày 23-3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường đã có Quyết định số 902/QĐ-BNN-TY về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.

Theo đó, Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày hôm nay 23-3-2017.

Bộ trưởng giao Cục Thú y kiểm soát chặt chẽ các lô hàng thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm đã được chuyển lên tàu, máy bay để vận chuyển từ Brazil về Việt Nam trước ngày 23-3-2017. Nếu phát hiện thịt và sản phẩm thịt của 21 nhà máy thì tạm ngừng kiểm dịch nhập khẩu và báo cáo Bộ NNPTNT để xem xét, xử lý theo quy định. Đồng thời thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Brazil biết để phối hợp thực hiện; Tổ chức kiểm tra, xác nhận việc Brazil kiểm soát được thịt và sản phẩm thịt đảm bảo an toàn thực phẩm và báo cáo Bộ NNPTNT.

Trước đó, Cục Thú y, Bộ NNPTNT cho hay, từ đầu năm 2017 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 3.000 tấn thịt và sản phẩm thịt từ Brazil. Như vậy, lượng thịt nhập khẩu từ nước này vào Việt Nam là khá nhỏ so với tổng số gần 6 triệu tấn thịt từ Brazil xuất khẩu hằng năm tới các nước trên thế giới.

Quyết định tạm ngừng nhập khẩu các sản phẩm thịt của Brazil trong bối cảnh vụ bê bối thịt bẩn đang làm chao đảo ngành công nghiệp thịt của Brazil, quốc gia có sản lượng xuất khẩu thịt bò và gà thuộc nhóm lớn nhất thế giới.

Mời đọc thêm:

Xem xét khả năng ngừng nhập thịt từ Brazil

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới