Chủ Nhật, 29/05/2022, 20:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa đồng ý tăng tần suất đường bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách đến các điểm đến ở vùng Đông Bắc Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Thêm vào đó, mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm mở đường bay quốc tế tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán.

Sẽ có thêm nhiều chuyến bay cho người Việt ở nước ngoài về quê đón Tết Nguyên Đán. Ảnh minh họa: DNCC

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa có ý kiến về việc thực hiện chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam và áp dụng biện pháp kiểm soát y tế đối với người nhập cảnh qua đường hàng không.

Phó Thủ tướng đồng ý chủ trương tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và mở rộng địa bàn áp dụng giai đoạn thí điểm mở đường bay quốc tế tới châu Âu và Úc để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán; đồng ý tiếp tục áp dụng các biện pháp xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh theo nội dung hướng dẫn tại công văn số 10688/BYT-MT của Bộ Y tế và thông lệ quốc tế, tức là hành khách không phải thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước thúc đẩy các đối tác sớm trả lời đề nghị nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ và để người Việt không phải khi đến các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Cơ quan này cũng phải có hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh với người Việt bị các nước từ chối nhập cảnh.

Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chủ động hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đảm bảo liên thông với dữ liệu của PC-COVID.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp thống nhất triển khai biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn cập nhật nhất của Bộ Y tế.

Với người nhập cảnh vào Việt Nam từ các chuyến bay thương mại, không yêu hành khách phải khai báo ở nhiều phần mềm, trang web không có trong quy trình giám sát, truy vết chung…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới