Thứ Năm, 1/06/2023, 00:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cục hàng không đề nghị cho các hãng tự quyết việc tăng tần suất bay quốc tế

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online ) – Cục hàng không Việt Nam đã báo cáo với Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải, cho phép các hãng hàng không của Việt Nam được chủ động căn cứ vào nhu cầu của thị trường để tăng tần suất trên các chuyến bay.

Hành khách trên chuyến bay quốc tế thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh, khai báo y tế tại sân bay. Ảnh: TL

Theo thông tin từ Cục hàng không Việt Nam, Việt Nam đã mở đường bay thương mại thường lệ đến 10 nước và vùng lãnh thổ. Cơ quan quản lý hàng không đang đàm phán với nước Anh, Pháp, Đức va Nga để nối chuyến bay, dự kiến là 10 chuyến/tuần/chiều.

Hiện nay, tần suất bay trên các đường bay quốc tế do cơ quan quản lý hàng không phân bổ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các hãng hàng không sẽ được tự quyết việc này.

“Chúng tôi cũng đã báo cáo với Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho các hãng hàng không của Việt Nam được chủ động căn cứ vào nhu cầu thị trường để tăng tần suất trên những đường bay đã mở”, đại diện Cục hàng không Việt Nam nói tại hội thảo về mở cửa du lịch.

Theo ông, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều chuyến bay quốc tế đến và đi từ Việt Nam trong thời gian tới, tạo thuận lợi cho việc mở cửa du lịch quốc tế.

Vì hàng không đã có đường bay đến những thị trường quan trọng của du lịch cho nên có thể mở cửa du lịch hoàn toàn từ đầu tháng Hai này, thay vì chờ đến 1-5 tới như đề xuất của ngành du lịch.

Về kết quả của việc nối chuyến bay quốc tế, ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết chỉ tính trong 20 ngày đầu nối đường bay quốc tế, hãng đã thực hiện được 132 chuyến bay với 11.000 lượt khách.

Ông Quang dùng từ “khẩn thiết” khi nói về đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép công bố mở cửa đón khách quốc tế sớm, vào 1-2 tới.

“Chưa bao giờ chúng ta lại thấy Sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn về mảng nội địa như hiện nay, nếu làm cho “tắc nghẽn” về quốc tế lại càng tốt”, ông nói.

Để việc khai thác đường bay quốc tế và đón khách du lịch thuận lợi hơn, đại diện Cục hàng không Việt Nam cho rằng, không nên yêu cầu hành khách phải xét nghiệm nhanh Covid-19 tại sân bay vì sẽ gây tác nghẽn như tình trạng đã xảy ra ở Sân bay Quốc tế Nội Bài và Sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

“Nếu vẫn xét nghiệm nhanh tại sân bay khi đón khách du lịch quốc tế thì sẽ gây tắc nghẽn. Trong trường hợp thực sự cần phải làm việc này thì nên cho khách xét nghiệm tại các điểm du lịch”, ông nói.

Trong hội thảo về thống nhất thời điểm để kiến nghị mở cửa hòan toàn mảng du lịch quốc tế được tổ chức ngày hôm qua (24-1), tuy cũng có một số ý kiến đề nghị mở sớm hơn nhưng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lấy ý kiến đa số, quyết định kiến nghị mở cửa từ 1-5 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới