Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Taobao tăng gấp đôi giao dịch trong năm 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Taobao tăng gấp đôi giao dịch trong năm 2008

Một phụ nữ đang tra cứu trang web Taobao. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Taobao.com là trang web thương mại điện tử đầu tiên của Trung Quốc đã tăng gấp đôi lượng giao dịch trong năm 2008.

Theo Taobao (Alibaba Group), các hoạt động của họ đã mang lại “99,6 tỉ nhân dân tệ (tương đương 14,62 tỉ đô-la Mỹ) trong năm 2008, tức tăng 131% so với năm ngoái”.

Tập đoàn này khẳng định rằng điều đó đã vượt hơn “doanh số của nhà phân phối lớn nhất Trung Quốc và được đánh giá xấp xỉ 1% của tổng doanh số bán lẻ tại Trung Quốc, theo thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc”.

Trong năm 2007, Taobao đã tăng 156% lượng giao dịch của họ.

Trong một bản thông cáo, ông Jonathan Lu, Chủ tịch của Taobao cho biết: sự phát triển này liên quan đến việc gia tăng số lượng người truy cập internet trong nước, đến sự thành công không ngừng của lĩnh vực thương mại điện tử, ngoài ra, nó còn mở ra những triển vọng lớn trong việc phát triển mức độ thâm nhập còn khá thấp của họ, cũng như việc đầu tư của Taobao.

Theo những con số chính thức, số người sử dụng Internet của Trung Quốc vào cuối năm 2008 đã được nâng lên đến 298 triệu người, tức tăng 42% so với năm trước.

Taobao thuộc tập đoàn Alibaba, được China Yahoo! mua vào tháng 10-2005. Trong hoạt động này, Yahoo! Inc đã trở thành cổ đông quan trọng của tập đoàn Trung Quốc.

THANH THANH (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới