Thứ Ba, 17/05/2022, 02:19
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm Công ty Tài chính Prudential Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm Công ty Tài chính Prudential Việt Nam

Chánh Tài

Tập đoàn Hàn Quốc thâu tóm Công ty Tài chính Prudential Việt Nam
Hiện vẫn chưa biết là bên mua lại có đổi tên khác cho Công ty Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) hay không.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Prudential vừa bán lại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam (PVFC) cho Shinhan Card, công ty con của tập đoàn tài chính Shinhan (Hàn Quốc) với giá 151 triệu đô la Mỹ vì muốn tập trung vào mảng kinh doanh bảo hiểm ở Việt Nam.

Ngoài ra, Prudential và Shinhan cũng nhất trí ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn trong lĩnh vực bảo hiểm và ngân hàng ở Việt Nam và Indonesia.

Hãng tin Reuters ngày 23-1 cho biết PVFC là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư ở Việt Nam và là công ty tài chính phi ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh một số tập đoàn bảo hiểm toàn cầu đang bán các đơn vị nhỏ nằm ngoài mảng kinh doanh cốt lõi để tập trung nguồn lực cho mảng kinh doanh bảo hiểm ở khu vực Đông Nam Á, một thị trường có sức hấp dẫn cao vì tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm còn thấp nhưng đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt.

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Prudential châu Á nói rằng, PVFC là đơn vị kinh doanh có chất lượng cao nhưng không phải ở vị trí cốt lõi trong chiến lược của tập đoàn này ở Việt Nam.

“Việt Nam vẫn là một thị trường quan trọng và hấp dẫn đối với Prudential, là nơi mà chúng tôi có mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản có chất lượng cao đang phát triển nhanh”, ông nói.

Sau khi bán PVFC, Prudential tiếp tục hoạt động tại Việt Nam thông qua mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và mảng kinh doanh quản lý tài sản ở Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments.

Mời xem thêm

Công ty Tài chính Prudential Việt Nam đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” năm 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới