Thứ Tư, 25/05/2022, 20:14
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn Shinhan Hàn Quốc mua 10% cổ phần của Tiki?

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn tài chính của Hàn Quốc là Shinhan đã đạt được thỏa thuận mua 10% cổ phần của công ty thương mại điện tử Việt Nam là Tiki, theo thông tin từ DealStreetAsia.

Theo đó hai công ty con của Shinhan là Shinhan Bank và Shinhan Card sẽ nhận lần lượt 7,44% và 2,56% cổ phần tại Tiki. Shinhan được cho là đang xem xét đầu tư 40 triệu đô la Mỹ vào Tiki thông qua việc mua cổ phần.

Được biết các dịch vụ của Shinhan gồm Shinhan Bank, Shinhan Card, Shinhan Financial Investment, Shinhan Life và Shinhan DS đã được triển khai tại thị trường Việt Nam. Do đó Shinhan muốn kết hợp chuyên môn tài chính của mình với nguồn dữ liệu mà Tiki sở hữu để phát triển một hệ sinh thái kỹ thuật số tại Việt Nam.

Hiện Tiki không trả lời các câu hỏi của báo chí trong nước về các thương vụ mua cổ phần kiểu này. Năm ngoái các hãng thông tấn nước ngoài đưa tin cho biết Tiki đã có vòng gọi vốn trị giá 258 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2021. Tập đoàn bảo hiểm AIA đã đầu tư 60 triệu đô la Mỹ vào Tiki và trở thành đối tác bảo hiểm độc quyền của Tiki, cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe cho người dùng trên nền tảng này.

Được biết, các nhà đầu tư khác tham gia đầu tư vào Tiki bao gồm UBS AG, Mirae Asset, Taiwan Mobile, AppWorks và cổ đông hiện tại STIC Investments. Theo tính toán của DealStreetAsia, Tiki đã huy động được tổng cộng khoảng 450 triệu đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới