Chủ Nhật, 29/01/2023, 14:21
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TBKTSG số 31-2010: FDI từ Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TBKTSG số 31-2010: FDI từ Trung Quốc

(TBKTSG Online) – Thời báo Kinh tế Sài Gòn số 31-2010 ra ngày mai (thứ Năm 29-7) gồm những nội dung chính:

Đồng nhân dân tệ tăng giá cùng với việc phát triển mạnh các sản phẩm điện tử, ô tô,… có thể sẽ khiến Trung Quốc mất đi lợi thế cạnh tranh trong các lĩnh vực sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, chế biến gỗ…

Sự kiện và Vấn đề tuần này sẽ khái quát xu hướng đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam và những thách thức mà các doanh nghiệp nước ta phải đối mặt khi đón nhận được những đơn hàng do Trung Quốc nhả ra.

Tiếp theo bài “Dấu hiệu tảng băng trôi” trên TBKTSG số ra ngày 22-7, tuần này với bài “Phần chìm đã nổi”, phóng viên Hải Lý tiếp tục ghi nhận những dấu hiệu về sự thu hẹp của dòng tiền chảy vào các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, buộc các doanh nghiệp nhà nước phải tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.

Bài “Đô thị cảng Hiệp Phước: Cảnh báo nước dâng” của Quang Chung ghi nhận ý kiến của các chuyên gia đến từ Hội đồng vành đai Thái Bình Dương về phát triển đô thị (PRCUD) chung quanh quy hoạch phát triển đô thị cảng Hiệp Phước để thích nghi và giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Bài “Tự làm khó mình!” của Sơn Nghĩa nêu ra những bất cập do các thủ tục nhiêu khê, rối rắm của các cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình thực thi quy định IUU khiến thủy sản xuất khẩu của Việt Nam đã khó càng thêm khó.

Còn luật gia Vũ Xuân Tiền với bài “Nghị định về điều kiện kinh doanh LPG: Tạo điều kiện cho độc quyền” đã cảnh báo những quy định quá chặt của Nghị định 107 có thể sẽ gây ra những hậu quả không đáng có đối với hoạt động kinh doanh LPG và đời sống người dân.

Trong khi đó, phóng viên Nguyên Tấn có bài “Kẹt vì “dính” nhà đầu tư nước ngoài!”, tìm hiểu nguyên nhân tại sao thủ tục liên quan đến việc nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu của các công ty cổ phần niêm yết đang bị ách lại tại các cơ quan đăng ký kinh doanh.

Xung quanh những lo ngại gần đây về đà tăng dân số của Việt Nam, tiến sĩ Giang Thanh Long, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, bày tỏ quan điểm cho rằng “Quan trọng là nâng cao chất lượng dân số” bằng những chính sách cụ thể thì Việt Nam không phải quá lo về làn sóng bùng nổ dân.

Mục Kinh tế thế giới ghi nhận những nỗi niềm của người dân Campuchia khi “Công lý chưa trọn vẹn” vì đồ tể Duch, một nhân vật trong tập đoàn tội ác Khmer Đỏ, chỉ còn phải thụ án 19 năm tù. Bên cạnh đó là bài “Nợ xấu: cái giá của kích thích kinh tế tại Trung Quốc” thông tin về những hậu quả mà Trung Quốc sẽ phải gánh chịu do đã kích thích kinh tế quá đà trong thời gian trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới