Thứ Sáu, 3/12/2021, 00:40
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Techmart Online sẽ giao dịch 5.000 sản phẩm, sáng chế KHCN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Techmart Online sẽ giao dịch 5.000 sản phẩm, sáng chế KHCN

Minh Chí

Techmart Online sẽ giao dịch 5.000 sản phẩm, sáng chế KHCN
Cổng thông tin giao dịch công nghệ vận hành với các hoạt động giới thiệu công nghệ và thiết bị; tư vấn, tìm kiếm đối tác. Ảnh chụp màn hình

(TBKTSG Online) – Chợ giao dịch công nghệ trực tuyến Techmart Online đặt mục tiêu có được 5.000 sản phẩm, sáng chế khoa học đăng tải thường xuyên vào năm 2018.

TPHCM vừa khai trương Cổng thông tin giao dịch công nghệ (Techmart Online) vào tháng 6-2017. Đây sẽ nơi kết nối các nhu cầu mua bán thiết bị, giải pháp khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp cũng như các dự án, công ty khởi nghiệp (startup) tại TPHCM.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TPHCM, Cổng thông tin giao dịch công nghệ được đầu tư, vận hành theo phương thức mới; hỗ trợ hoạt động giao dịch mua bán thiết bị, giải pháp, nghiên cứu KHCN trực tuyến.

Techmart Online sẽ đăng tải thường xuyên các hoạt động giới thiệu sản phẩm, giải pháp KHCN… từ các trường đại học, cơ quan, tổ chức nghiên cứu khoa học; đăng tải nhu cầu tìm mua, trang bị mới công nghệ và thiết bị cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Cổng thông tin giao dịch công nghệ được xây dựng theo mô hình B2B (Business to Business) giữa các bên có hoạt động cung-cầu về thiết bị công nghệ. Hệ thống sẽ hỗ trợ hai bên tiến hành giao dịch trực tiếp, tự quyết định mọi vấn đề trong quá trình mua bán trên hệ thống như tìm kiếm, giới thiệu cho đến liên hệ hoặc giao dịch trực tiếp… Hệ thống cũng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và bên mua lẫn bên bán sẽ tự xác định thời điểm thực hiện giao dịch offline, ký hợp đồng để hoàn tất việc mua bán, chuyển giao công nghệ, thiết bị.

Không chỉ hỗ trợ thông tin mua bán, Techmart Online còn giúp cho các bên giao dịch tiếp xúc với các tổ chức, chuyên gia tư vấn tham gia vào quá trình giao dịch trên hệ thống để đảm bảo quyền lợi của mình. Theo CESTI, trên hệ thống đã có khoảng 100 nhà tư vấn thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, định giá công nghệ, tư vấn sở hữu trí tuệ…

Ngoài ra, Techmart Online còn tổ chức hoạt động hỗ trợ cho các startup, các đơn vị, cá nhân sở hữu ý tưởng, dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp… có điều kiện kết nối, trao đổi, tìm kiếm cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

CESTI đã từng triển khai các mô hình giao dịch về thiết bị, giải pháp KHCN như chợ công nghệ và thiết bị thường xuyên (Techmart Daily), chợ công nghệ và thiết bị định kỳ (Techmart chuyên ngành và khu vực), chợ công nghệ và thiết bị cấp quốc gia (Techmart Quốc gia).

Chợ công nghệ và thiết bị TPHCM được CESTI xây dựng và vận hành từ năm 2002. Sau đó, do nhu cầu thúc đẩy hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ trên địa bàn thành phố, CESTI nâng cấp hệ thống trở thành cổng thông tin giao dịch công nghệ với nhiều chức năng hơn từ năm 2016. Hệ thống thông tin này có các chức năng chính như giao dịch công nghệ; tư vấn chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác… Các đối tượng tham gia hệ thống bao gồm bên bán là các viện, trường, doanh nghiệp có sản phẩm công nghệ và thiết bị cần chào bán: công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu, sáng chế; bên mua là các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về công nghệ và thiết bị.

Mời đọc thêm

TPHCM sẽ lập sàn giao dịch công nghệ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới