Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thanh tra giá thuốc tại TPHCM và Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh tra giá thuốc tại TPHCM và Hà Nội

Thu Hiền

(TBKTSG Online) Cục Quản lý Dược Việt Nam hôm 27-3 vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra giá thuốc trên địa bàn TPHCM và Hà Nội sau khi báo chí phản ánh nhiều mặt hàng tân dược tăng giá trong thời gian gần đây.

Theo quyết định này, đoàn thanh tra tại TP. Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, làm trưởng đoàn. Tại Hà Nôi, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, làm trưởng đoàn.

Các đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý giá thuốc của các cơ sở kinh doanh dược, văn phòng đại diện của các doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn, phát hiện các vi phạm (nếu có) và đề xuất hình thức xử lý.

Đồng thời, các đoàn thanh tra có trách nhiệm lên kế hoạch kiểm tra, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra và tổng hợp kết quả kiểm tra để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế trước ngày 15/04/2010.

Trước đó ngày 26-3, Cục Quản lý Dược cũng đã ra quyết định tạm ngưng sử dụng vắc-xin Rotarix (Công ty GlaxoSmithKline sản xuất) tại Việt Nam, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cục quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) phát hiện có virus cúm A(H1N1) trong vắc-xin Rotatix.

Mặc dù, Tổ chức Y tế Thế giới và FDA cho rằng những phát hiện này không có nghĩa là vắc-xin này gây nguy cơ cho sức khỏe cộng đồng, Cục Quản lý Dược Việt Nam vẫn cho tạm ngưng sử dụng để bảo đảm sức khoẻ người dân và chờ những kết luận xác thực hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới