Chủ Nhật, 2/10/2022, 17:57
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thao túng thị trường, bị phạt 100 triệu đồng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thao túng thị trường, bị phạt 100 triệu đồng  

(TBKTSG Online)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố xử phạt 100 triệu đồng đối với nhà đầu tư Trương Đình Khởi, mở tài khoản tại Công ty Chứng khoán ACBS, về hành vi thao túng giá cổ phiếu trên thị trường.  

Theo UBCKNN, từ ngày 28-1 đến ngày 22-2, ông Trương Đình Khởi đã liên tục đặt lệnh mua, bán cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (mã chứng khoán STB) với tần suất và khối lượng lớn.  

Trong đó, từ ngày 20-2 đến ngày 22-2, ông Trương Đình Khởi đã đặt lệnh bán cổ phiếu STB với tổng khối lượng 1.252.100 cổ phiếu, chiếm tỷ trọng 13,32% khối lượng đặt bán trên toàn thị trường. Tần suất đặt lệnh bán là 107 lượt, với mức giá giảm dần từ 56.000 đồng xuống 51.000 đồng để chuyển từ giao dịch lô lớn, theo phương thức thỏa thuận sang phương thức giao dịch khớp lệnh trên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.  

Các giao dịch này đã tạo ra mức giá mở cửa và đóng cửa mới cho cổ phiếu STB, gây biến động giá của cổ phiếu STB và chỉ số VN-Index vì STB là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường. Đây là trường hợp bị phạt cao nhất đối với nhà đầu tư cá nhân trong lĩnh vực chứng khoán từ trước đến nay.  

T.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới