Thứ Năm, 27/01/2022, 15:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

thegioididong sẽ vào các trung tâm thương mại, siêu thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

thegioididong sẽ vào các trung tâm thương mại, siêu thị

Chí Thịnh

thegioididong sẽ vào các trung tâm thương mại, siêu thị
Hệ thống bán lẻ Thế giới Di động vẫn đang tiếp tục tăng số lượng các siêu thị trong năm 2015 Ảnh: Thegioididong

(TBKTSG Online) – Mô hình shop-in-shop vừa được hệ thống bán lẻ thegioididong.com triển khai tại siêu thị Big C Đồng Nai vào đầu tháng 3-2015. Theo doanh nghiệp này, trong thời gian tới thegioididong sẽ mở nhiều cửa hàng trong các trung tâm thương mại và siêu thị.

Ngày 9-3-2015, Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di động chính thức công bố triển khai mô hình thegioididong.com đầu tiên hoạt động theo mô hình  shop-in-shop (một siêu thị bên trong một khu mua sắm lớn. Siêu thị thegioididong.com này sẽ nằm bên trong siêu thị Big C Đồng Nai, tại ngã 3 Vũng Tàu, thành phố Biên Hoà.

Thegioididong.com tại Big C Đồng Nai có diện tích 100 m2 sẽ hoạt động độc lập với sự hợp tác, chia sẻ tài nguyên từ siêu thị Big C. Trong ngày đầu khai trương vào giữa tuần qua (ngày 5-3), doanh thu của Thegioididong.com tại Big C Đồng Nai đạt khoảng 91 triệu đồng, tương đương 91% mức kỳ vọng đặt ra. Theo dự kiến của Công ty Thế giới Di động, vào những ngày mua sắm cuối tuần, siêu thị này có thể tăng doanh thu lên mức 500 triệu đồng/ngày.

Theo công ty Cổ phần đầu tư Thế giới Di động thì siêu thị Thegioididong.com đặt tại BigC Đồng Nai sẽ hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung và giá rẻ. Với mô hình này, cả siêu thị BigC và thegioididong.com đều có thể khai thác nguồn khách hàng của nhau.

Trước đây, thegioididong.com đã từng triển khai mô hình này nhưng không thành công do diện tích siêu thị quá nhỏ, khâu thanh toán và chuyển hàng không thuận lợi… Bắt đầu từ năm 2015, các siêu thị thegioididong.com mở theo mô hình này sẽ hoạt động gần giống với các thegioididong.com đặt ở bên ngoài.

Việc các nhà bán lẻ ra mắt các siêu thị kinh doanh điện máy, điện thoại di động… nằm trong các trung tâm thương mại/siêu thị (giống như Big C, Coop-mart…) đã được Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online dự báo là xu hướng mới trong năm 2015. Sắp tới, dự kiến sẽ có thêm nhiều siêu thị shop-in-shop được khai trương và các nhà bán lẻ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau khi phát triển mảng kinh doanh điện máy.

Mời đọc thêm

Vẫn còn nhiều dư địa cho nhà đầu tư nội kinh doanh siêu thị điện máy

Miền Bắc: siêu thị điện máy tràn về các tỉnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới