Thứ Năm, 20/01/2022, 05:06
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thi ý tưởng sử dụng năng lượng hiệu quả ngành khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi ý tưởng sử dụng năng lượng hiệu quả ngành khách sạn

Hạnh Thư

Thi ý tưởng sử dụng năng lượng hiệu quả ngành khách sạn
Cuộc thi kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả năng lượng-Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Ngày 29-3, cuộc thi “Ý tưởng về sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng & nước” được Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Dự án thúc đẩy tiết kiệm năng lượng thông qua hỗ trợ phát triển doanh nghiệp – Việt Nam (MEET – BIS) giới thiệu tới các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp sẽ kết thúc thời hạn nộp ý tưởng tham dự cuộc thi vào ngày 9-4 và GIZ sẽ công bố doanh nghiệp thắng cuộc vào cuối tháng 4-2012 và hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dự án vào tháng 5; công tác khảo sát, đánh giá dự án thực hiện vào tháng 6 và kết thúc chậm nhất vào cuối tháng 10-2012.

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 90% tổng số doanh nghiệp và đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn. Việc giá năng lượng ngày càng tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Từ việc sử dụng hiệu quả năng lượng, nếu mỗi khách sạn tiết kiệm được 200 triệu đồng/năm thì mỗi năm ngành du lịch sẽ tiết kiệm được 2.500 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, theo một thống kê của Ủy ban châu Âu – đơn vị tài trợ cho Việt Nam thực hiện dự án MEET – BIS, hiện nay du khách đang có xu hướng lựa chọn những khách sạn có giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện với môi trường để nghỉ ngơi. Đây là lý do dự án MEET – BIS đang tập trung giúp các doanh nghiệp khách sạn vừa và nhỏ tiếp cận những kiến thức và giải pháp về tiết kiệm năng lượng.

MEET – BIS là một trong những dự án được Uỷ ban châu Âu tài trợ cho Việt Nam nhằm đưa ra giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực thành thị. Dự án sẽ tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp bằng cách đổi mới trang thiết bị tiết kiệm điện, tiết kiệm nước hiệu quả và đào tạo kiến thức về tiết kiệm năng lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới