Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thịt gà chế biến của Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang Belarus

Nam Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Belarus sẽ phối hợp để cùng Bộ NN&PTNT tiến hành các thủ tục một cách nhanh gọn nhất cho sản phẩm thịt gà chế biến cũng như các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang nước này trong thời gian tới.

Công nhân đang làm việc tại một nhà máy giết mổ thịt gà. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là thông tin được Cổng thông tin điện tử Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trích dẫn từ buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Belarus trong ngày 7-12.

Theo Cục Thú y, trong thời qua, cơ quan thú y của Việt Nam và Belarus đã có cuộc gặp gỡ trao đổi 3 nhóm sản phẩm thịt bò, thịt lợn và thịt gà, theo đó tập trung vào đàm phán ưu tiên cho việc nhập khẩu thịt bò từ Belarus vào Việt Nam.

Theo Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Belarus, trong các sản phẩm nông nghiệp, Belarus có sản phẩm thịt bò xuất khẩu đến trên 60 quốc gia nhưng chưa có mặt tại Việt Nam. Vì thế, hai nước có nhiều cơ hội để xuất nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của nhau.

Bộ NN&PTNT cho rằng, thời gian qua, hợp tác nông nghiệp hai bên còn nhiều hạn chế. Việt Nam hiện nay có khoảng 100 triệu dân nên có rất nhiều tiềm năng hợp tác thương mại với các nước. Sản phẩm thịt bò, sữa của Belarus đã được Việt Nam đưa vào danh mục ưu tiên triển khai sớm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có thế mạnh rất lớn về nông nghiệp, trong khi hiện nay Belarus cũng đang phải nhập khẩu một số mặt hàng mà Việt Nam đang xuất khẩu như thịt gà chế biến, trứng gia cầm, thịt lợn, một số loại rau, củ quả…. Do vậy, hai bên có thể cùng nhau trao đổi thông tin và mặt hàng cần thiết để doanh nghiệp hai bên có thể xuất, nhập khẩu trong tương lai.

Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Belarus cho biết, sẽ phối hợp để cùng Bộ NN&PTNT tiến hành các thủ tục một cách nhanh gọn nhất cho sản phẩm thịt gà chế biến cũng như các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang Belarus.

Ngoài ra, phía Belarus cũng sẽ đứng ra bảo lãnh doanh nghiệp Việt Nam trước Liên minh Á – Âu, tạo điều kiện nhập khẩu thuỷ sản, cà phê, các loại hạt, trái cây, gạo… vào châu Âu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới