Thứ Sáu, 24/03/2023, 11:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thomson hoàn tất vụ mua Reuters giữa năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thomson hoàn tất vụ mua Reuters giữa năm nay

(TBKTSG Online) – Ngày 14-1, tập đoàn xuất bản và truyền thông hàng đầu thế giới Thomson Corp. (Canada) có trụ sở tại Mỹ, cho biết đang hoàn tất các thủ tục để mua lại hãng truyền thông Reuters của Anh, với giá 17,2 tỉ đô la Mỹ (12,8 tỉ euro) trong quý II năm nay.

Thương vụ trên chỉ còn chờ phán quyết của Ủy ban châu Âu (EC) trong cuộc họp ngày 10-3 năm nay sau khi nhận được sự nhất trí của Bộ Tư pháp Mỹ.

Thỏa thuận này cho phép Thomson kiểm soát 53% cổ phần trong công ty mới với tên gọi Thomson-Reuters. Nếu thương vụ này được chấp thuận, Thomson-Reuters sẽ trở thành tập đoàn cung cấp dữ liệu và tin tức tài chính lớn nhất thế giới cho các ngân hàng, các tập đoàn đầu tư và các công ty dịch vụ tài chính, vượt qua cả đối thủ hiện nay là hãng tin tư nhân Bloomberg (Mỹ).

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Thomson, Richard Harrington, dự kiến sẽ nghỉ hưu khi hoàn tất thương vụ sáp nhập này và Tổng Giám đốc điều hành hiện nay của Reuters là Tom Glocer sẽ trở thành Tổng Giám đốc điều hành của Thomson-Reuters.

Cổ phiếu của Reuters đã rớt 1,9% xuống còn 11,17 đô la Mỹ (7,9 euro) vào hôm thứ Hai (14-1).

SONG NGUYÊN (Theo AP, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới