Thứ Năm, 23/03/2023, 14:31
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thu hút 5,26 tỉ đô la vốn đầu tư nước ngoài, Hải Phòng vượt qua TPHCM, Long An

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Khép lại năm 2021, Hải Phòng đã vượt qua các địa phương như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương… để vươn lên vị trí đầu bảng về thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài.

LG Display Việt Nam 2 lần điều chỉnh tăng thêm tổng vốn đầu tư 2,1 tỉ đô la. Ảnh: TL

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm 2021, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 59 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hải Phòng vượt qua TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Long An… để vươn lên dẫn đầu trong cả năm với vốn đăng ký trên 5,26 tỉ đô la Mỹ, chiếm 16,9% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước, và gấp gần 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Vị trí thứ 2 là Long An với 3,84 tỉ đô la, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư cả nước. TPHCM đứng vị trí thứ ba với gần 3,74 tỉ đô la, chiếm gần 12% tổng vốn đầu tư, giảm 14,2% so với cùng kỳ. Kế đó là Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội…

Trong số các nhà đầu tư lớn vào Hải Phòng phải kể đến LG – tập đoàn điện tử đến từ Hàn Quốc. Công ty TNHH LG Display Việt Nam (LGD) trong năm qua đã 2 lần điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn đăng ký tăng thêm lần thứ nhất là 750 triệu đô la và tăng thêm 1,4 tỉ đô la 6 tháng sau đó. Với 2 lần bổ sung vốn này nâng tổng vốn tại LGD lên 4,65 tỉ đô la, trở thành doanh nghiệp FDI có vốn lớn nhất tại Hải Phòng.

Trong khi đó, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam tại khu công nghiệp VSIP Hải Phòng đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 100 triệu đô la. Hay Công ty TNHH Flat Việt Nam tại khu công nghiệp Đình Vũ tăng thêm 75 triệu đô la. Trước đó, doanh nghiệp này đầu tư 200 triệu đô la để sản xuất kính năng lượng mặt trời, kính nổi và kính nội thất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới