Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiến độ dự án mở rộng quốc lộ 50 sau gần một năm thi công

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (chủ đầu tư) cho biết, tiến độ đoạn đường song hành quốc lộ 50 đạt trên 35% khối lượng thi công, đoạn mở rộng quốc lộ 50 hiện hữu đang được tổ chức mời thầu.

Dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 có điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giáp ranh tỉnh Long An với tổng chiều dài 6,92 km, rộng 6 làn xe. Trong đó, đoạn 4,36 km xây đường mới song song với quốc lộ 50 và 2,56 km mở rộng quốc lộ 50 hiện hữu. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Sau gần 1 năm thi công, dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 đã dần thành hình. Trong hình là điểm đầu dự án nơi giao tiếp giữa đường song hành quốc lộ 50 và đường Nguyễn Văn Linh. Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn hơn 200 m chưa giải phóng mặt bằng xong nên 2 tuyến đường chưa được đấu nối.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Đường song hành quốc lộ 50 đoạn qua khu dân cư Gia Hoà cách điểm đầu dự án hơn 700 m đang được đắp nền đường.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Một số đoạn đã được thi công bờ kè, hệ thống thoát nước và cấp phối đá dăm.
Theo ghi nhận, đoạn song hành từ Trịnh Quang Nghị đến Tân Liêm dài hơn 700 m cũng đang được nhà thầu thi công lu nền với nhiều thiết bị thi công.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, các nhà thầu đang thi công theo hình thức có mặt bằng đến đâu thi công đến đó. Trước đó, ngành giao thông TPHCM cũng đã đề xuất mở rộng nút giao giữa tuyến quốc lộ này với cao tốc Bến Lức – Long Thành lên 6 làn xe. Nguyên nhân là do khi tuyến quốc lộ 50 được mở rộng sẽ có 6 làn xe, còn lối lên xuống cao tốc chỉ có 4 làn xe nên có thể phát sinh tình trạng “thắt cổ chai”.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Trong hình là điểm giao nhau giữa đoạn đường song hành với quốc lộ 50 hiện hữu. Theo ghi nhận, chỉ còn khoảng 50 m nữa là 2 tuyến đường sẽ được thông với nhau.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, hiện ban đang tổ chức mời thầu cho gói mở rộng quốc lộ 50 hiện hữu dài hơn 2,5 km.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Hiện người dân đi từ TPHCM về miền Tây thường đi theo ba tuyến quốc lộ gồm quốc lộ 50, quốc lộ 1A và quốc lộ N2. Do đó, khi tuyến quốc lộ 50 được mở rộng sẽ giúp người dân từ TPHCM đi về 2 tỉnh Long An, Tiền Giang thuận lợi hơn, đặc biệt trong các dịp lễ tết. Theo kế hoạch, tuyến quốc lộ này được hoàn thành vào cuối năm 2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới