Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cận cảnh gần 3 km mở rộng đường quốc lộ 50 về miền Tây

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày này, người dân trên quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh, TPHCM) đang tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công mở rộng đường từ 2 lên 6 làn xe.

Dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50 có tổng mức đầu tư gần 1.500 tỉ đồng. Điểm đầu dự án giao với đường Nguyễn Văn Linh, điểm cuối giáp ranh tỉnh Long An với tổng chiều dài 6,92 km, rộng 6 làn xe. Trong đó, đoạn 4,36 km xây đường mới song song với quốc lộ 50 và 2,56 km mở rộng quốc lộ 50 hiện hữu. Trong hình là điểm cuối của đoạn đường song hành kết nối với đường quốc lộ hiện hữu. Hiện đoạn đường song hành đã trải nhựa nhiều đoạn và hoàn thiện nhiều hạng mục.
Điểm giao nhau giữa đường song hành và đường hiện hữu sẽ được xây dựng một vòng xoay. Khu vực này đã được địa phương bàn giao mặt bằng và đang được đẩy nhanh thi công.
Ông Phạm Tấn Dân, người dân có nhà bị giải toả một phần để thực hiện dự án, cho biết đang sửa lại nhà sau khi bàn giao hơn 160 m2 đất để làm đường. “Trước đây nhà có diện tích hơn 200 m2 nhưng sau khi giải toả còn 36 m2. Sau khi làm nhà xong nhà tôi sẽ mở tiệm tạp hoá phía trước để buôn bán vì đường sẽ rộng rãi hơn”, ông Dân nói và mong muốn địa phương sớm lắp đặt đường dây điện, nước để người dân ổn định cuộc sống.
Nhà của ông Dân được xây thêm một gác lửng để đáp ứng đủ diện tích sinh hoạt cho gia đình.
Cũng có phần đất thuộc diện giải toả để mở rộng quốc lộ 50, ông Phạm Văn Luỹ cho biết rất vui khi thấy công nhân bắt đầu thi công mở rộng đường.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông – chủ đầu tư) cho biết, theo thiết kế, đoạn 2,56 km mở rộng quốc lộ 50 hiện hữu được nâng cấp từ 2 lên 6 làn xe và xây mới cầu Ông Thìn. Theo Ban Giao thông, các nhà thầu đang thực hiện lắp đặt cống ngầm cho tuyến đường và sau đó sẽ bắt đầu đắp nền đường để mở rộng quốc lộ.
Đường quốc lộ 50 sau khi mở rộng có 3 làn xe mỗi bên gồm 2 làn cho xe ô tô và 1 làn hỗn hợp.
Theo ghi nhận, hai bên đường quốc lộ 50 đã được người dân bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện liên danh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Đồng Mỹ (đơn vị thi công), cho biết hiện gói thầu đơn vị đang triển khai được chia làm 2 mũi thi công so le để đẩy nhanh tiến độ vào mùa khô và tránh ùn tắc giao thông do mặt bằng thi công hẹp. “Sau gần 1 tháng thi công, chúng tôi đã lắp đặt được hơn 300 m cống, sau khi thi công hệ thống thoát nước sẽ bắt đầu công đoạn đắp nền đường”, ông Tuấn nói.
Một đoạn đường quốc lộ 50 đã được người dân bàn giao mặt bằng để thi công.
Các ống cống bê tông được tập kết 2 bên đường để lắp đặt.
Công nhân đang đúc các hố ga thoát nước.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Ban Giao thông – chủ đầu tư) cho biết, cầu Ông Thìn mới dài 240 m song song với cầu hiện hữu. “Cầu mới có 3 làn xe và cầu cũ được mở rộng thêm 1 làn để đáp ứng 6 Ỉàn xe và lề bộ hành hai bên”, đại diện Ban Giao thông cho biết thêm.
Quốc lộ 50. Ảnh: Minh Hoàng
Hiện tại, từ TPHCM về miền Tây, người dân thường đi theo ba tuyến quốc lộ gồm quốc lộ 50, quốc lộ 1A và quốc lộ N2. Khi tuyến quốc lộ 50 được mở rộng sẽ giúp người dân từ TPHCM đi về 2 tỉnh Long An, Tiền Giang thuận tiện hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới