Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiết kiệm chi phí, nhiều công trình vi phạm phòng cháy chữa cháy

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 31-3, Hiệp hội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (VFRA) phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (C07) “Hội thảo tập huấn về các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy mới được ban hành và có hiệu lực. Thông tin tại hội thảo cho biết, vì tiết kiệm chi phí nên có một số nơi đã không chấp hành quy định phòng cháy chữa cháy.

Hơn 500 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, chủ đầu tư, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực PCCC & CNCH hoặc các lĩnh vực có liên quan đến PCCC & CNCH tại miền Nam. Ảnh: MH

Đánh giá về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng 7, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH (C07), Bộ Công an cho rằng hiện công tác này vẫn còn một số hạn chế.

Nguyên nhân do nhiều tổ chức, cá nhân hiểu chưa đúng hoặc không hiểu rõ kiến thức về pháp luật phòng cháy chữa cháy cũng như các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia quy định về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Một số nơi không chấp hành để tiết kiệm chi phí.

“Nhiều đơn vị cố tình không chấp hành quy định để tiết kiệm chi phí cho dự án, công trình dẫn tới xảy ra sai phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”, ông Bình nói.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đã hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh một số nội dung chính của các quy chuẩn mới được ban hành và có hiệu lực trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Thêm vào đó là trao đổi về những điểm mới, điểm nổi bật của các quy chuẩn, tiêu chuẩn mới ban hành nêu trên so với các quy chuẩn, tiêu chuẩn cũ.

Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận và không có mục đích thương mại; chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới