Chủ Nhật, 14/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 2-9

(TBKTSG Online) – Hôm nay, ngày 2-9, đại lộ Đông Tây, trục đường xuyên tâm thành phố giai đoạn 1 đã được thông xe. Theo đó, toàn tuyến đường ven kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hủ (đi qua Q.1, Q.4, Q.5, Q.8) hướng về phía tây của thành phố đã được nâng cấp, mở rộng lên 42 – 60 mét, với chiều dài 13,4 km nối từ đường Bến Chương Dương (quận 1) đến Quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), cho phép các phương tiện lưu thông với tốc độ 60 km/giờ.

Sau gói kích cầu thông qua hỗ trợ lãi suất cho các thành phần kinh tế hồi tháng 2 đầu năm, “sẽ còn chính sách hỗ trợ tiếp theo tạo bước đệm bền vững cho nền kinh tế“, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết.

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP JSC) cho biết sẽ khởi công xây dựng hạ tầng khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ tại Hải Phòng vào tháng 12 tới.

Sáng 2-9 tại TPHCM, đoàn mô tô gồm 17 xe Harley do du khách Việt Nam và nước ngoài điều khiển đã bắt đầu chuyến du lịch dài sáu ngày từ Việt Nam đến Thái Lan do Công ty Du lịch và Truyền thông Viking tổ chức.

Tình hình quốc tế có thông tin một trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Java – đảo chính của quần đảo Indonesia – chiều nay, làm chao đảo các cao ốc ở thủ đô Jakarta và hư hỏng các tòa nhà gần tâm chấn. Cảnh báo sóng thần đã được phát ra ở các địa phương duyên hải cách tâm chấn vài trăm ki lô mét ngay sau khi động đất xảy ra nhưng đã được bãi bỏ khoảng một tiếng đồng hồ sau.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới