Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 25-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 25-4

(TBKTSG Online) – Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và Hiệp hội thép Việt Nam sẽ kiểm tra giá thép, chi phí sản xuất tại một số doanh nghiệp thép lớn khu vực phía Nam từ ngày 26-4 đến 28-4 tới.

Giá thép xây dựng tăng cao trong 2 tháng trở lại đây đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình. Nhiều nhà thầu xây dựng gặp khó khăn khi thỏa thuận giá xây dựng với chủ đầu tư do giá thép tăng liên tục, khó lường.

Phát triển du lịch sinh thái miệt vườn được xem là một trong những thế mạnh của ĐBSCL nói chung và tỉnh Tiền Giang nói riêng, theo nhận xét của ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tiền Giang. TBKTSG Online đã có cuộc trao đổi với ông Minh xung quanh vấn đề này.

– Kể từ khi quyết định 80 của Thủ tướng Chính phủ ban hành vào năm 2002, tạo điều kiện pháp lý cho liên kết 4 nhà trong nông nghiệp ra đời, tới nay, dường như mối liên kết này – giữa nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước – vẫn khá lỏng lẻo.

Theo nhận xét của thạc sĩ Phạm Xuân Phú, Đại Học An Giang thì liên kết bốn nhà trong nông nghiệp không chỉ đơn thuần là vấn đề kinh tế hay lợi nhuận mà quan trọng hơn, đây là vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit cho biết sẽ lấy lại trung tâm thành phố Bangkok bị những người biểu tình chống chính phủ chiếm giữ nhưng chưa tiết lộ thời gian hành động cụ thể.

Ngày 25-4, ông Abhisit đã có bài phát biểu trên truyền hình và nhấn mạnh việc giải tán những người biểu tình thuộc phe áo đỏ là một phần của kế hoạch giải quyết khủng hoảng chính trị tại nước này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 24-4 phát động một chiến dịch tiêm chủng đồng bộ tại 112 nước và lãnh thổ ở châu Mỹ, Đông Địa Trung Hải và châu Âu.

WHO cho biết hoạt động tiêm chủng xuyên biên giới này có thể ngăn ngừa dịch bệnh và cứu sống mạng người. Đây là lần đầu tiên WHO khởi động hoạt động như vậy. Quan chức của WHO cho biết mục tiêu của họ là mở rộng tiêm chủng miễn dịch và nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của vắc-xin.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới