Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 4-4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 4-4

(TBKTSG Online) – Sáng thứ Hai 5-4, đốt hầm số 2 được tiến hành lai dắt từ bể đúc ở Nhơn Trạch, Đồng Nai về vị trí lắp đặt hầm Thủ Thiêm – hầm chui qua sông Sài Gòn.

Theo ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban quản lý dự án đại lộ Đông Tây, việc dìm đốt hầm số 2 sẽ phức tạp hơn đốt số 1 do đây là vị trí sâu nhất vận tốc nước chảy cao hơn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và chính xác, lần này Công ty Sriacha (Thái Lan) sẽ điều 5 chiếc tàu kéo sang, nhiều hơn một chiếc so với việc lai dắt đốt số 1.

– Theo các nhà thầu xây dựng tại TPHCM, sau vài lần tăng giá trong tháng 3-2010, giá thép và xi măng lại tiếp tục có thêm đợt tăng giá mới vào đầu tháng 4 này.

Theo ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty Thép Việt, dự kiến giá thép trên thị trường sẽ còn tăng nếu giá phôi trên thế giới tiếp tục tăng trong thời gian tới. Ông Thái cho hay, hồi đầu năm 2010, khi giá phôi nhập khẩu khoảng 420 đô la Mỹ/tấn buộc các nhà sản xuất phải tăng giá lên 12 triệu đồng/tấn. Đến đầu tháng 4-2010, giá phôi nhập về đã tăng thêm, lên đến 630 đô la Mỹ/tấn.

– Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, một số ngân hàng thương mại Nhà nước hiện đang cho vay ở mức lãi suất dưới 14%/năm, thậm chí các khách hàng thân quen của ngân hàng còn được hưởng mức lãi suất 12%.

Ông Giàu cho biết điều này sau cuộc họp với các ngân hàng phía Nam về việc thực hiện cơ chế lãi suất thỏa thuận đối với khoản vay ngắn hạn trong thời gian tới. “Khi áp dụng lãi suất thỏa thuận, các ngân hàng sẽ phải cạnh tranh với nhau về lãi suất cho vay và theo đó các ngân hàng thương mại cổ phần cũng sẽ giảm lãi suất cho vay xuống, nếu không sẽ mất khách”, ông nói.

– Trên 15 doanh nghiệp và khoảng 1.000 sinh viên đã tham gia ngày hội việc làm công nghệ thông tin 2010 do Công ty TNHH Giao và Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức hôm 4-4.

Theo bà Trần Thị Hương, Giám đốc Công ty Giao, năm nay, công ty thực hiện ngày hội việc làm theo từng chuyên ngành chứ không dàn trải như mọi năm, để doanh nghiệp có thể tìm đúng đối tượng nhân sự như mình mong muốn, và sinh viên cũng tiếp cận với những công ty đúng chuyên ngành của mình. Năm nay, Giao cũng tổ chức các bàn tư vấn trong hội chợ để sinh viên có nhu cầu có thể nhận được sự tư vấn về cách thức viết hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn…

Khối lượng các khoản cho vay ngân hàng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương ổn định ở mức 40 tỉ đô la Mỹ trong quí 1-2010 – theo số liệu của Thomson Reuters LPC.

Các khoản cho vay trong quí 1 của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, không tính Nhật Bản, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, các khoản vay của Trung Quốc giảm mạnh đến 87,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới