Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tổng giám đốc 9X của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình rời ghế

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau hai năm được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hiếu sẽ rời vị trí này để chuyển sang làm phó tổng giám đốc thường trực.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa có nghị quyết thông qua việc ông Lê Viết Hiếu sẽ thôi giữ chức vụ tổng giám đốc tại kể từ ngày 23-7, chuyển sang giữ chức vụ phó tổng giám đốc thường trực cùng ngày.

Ông Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, là con trai của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Ông Hiếu tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại Mỹ, có hai năm làm việc tại Shinhan trước khi về làm việc tại HBC.

Ông Lê Viết Hiếu rời vị trí Tổng giám đốc của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sau hai năm gắng bó. Ảnh: DNCC

Trước khi đảm nhận các vị trí cao tại tập đoàn này, ông Hiếu đã trải qua một số vị trí như giám đốc phát triển thị trường nước ngoài, phó tổng giám đốc đối ngoại khu vực miền Bắc và thành viên HĐQT. Đến 23-7-2020, ông được bầu làm tổng giám đốc HBC để thay cha mình là chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải. Đến nay, công ty vẫn chưa công bố người đảm nhận vị trí tổng giám đốc mà ông Hiếu để lại.

Nhiệm kỳ điều hành của ông Lê Viết Hiếu đúng giai đoạn nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề vì vậy Tập đoàn xây dựng Hòa Bình không có nhiều dấu ấn nổi bật về kết quả kinh doanh. Doanh thu lao dốc 40% so với trước dịch về khoảng 11.000 tỉ đồng/năm và lợi nhuận năm ngoái chưa đến 100 tỉ đồng. Đây là con số rất khiêm tốn so với giai đoạn đỉnh cao 2016-2019 lãi 400-860 tỉ đồng/năm.

Sang năm 2022, Xây dựng Hòa Bình đặt mục tiêu 17.500 tỉ đồng  tổng doanh thu và 350 tỉ đồng  lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 54% và 261% so với kết quả năm ngoái. Tuy nhiên kết quả quí mới đạt 13 tỉ đồng do rơi vào tháng Tết.

Trong chiến lược 2022-2032, ông lớn ngành xây dựng còn đặt mục tiêu phát triển thị trường nước ngoài, duy trì tốc độ phát triển doanh thu xấp xỉ 20 tỉ đô la và lợi nhuận gần 1 tỷ đô la đến năm 2032.

Một trong những điểm nhấn dưới thời lãnh đạo của ông Hiếu là giá cổ phiếu HBC của tập đoàn này tăng vượt trội, từ dưới mệnh giá khi nhậm chức đã tăng vọt lên đỉnh lịch sử 34.500 đồng hồi đầu năm. Mức tăng này giúp cho vốn hóa của Tập đoàn Hòa Bình vượt qua đối thủ cùng ngành là Coteccons sau nhiều năm. Hiện thị giá HBC điều chỉnh về dưới 20.000 đồng, ứng với vốn hóa trên 4.800 tỉ đồng .

Ông Lê Viết Hiếu đang sở hữu trực tiếp hơn 1,1 triệu cổ phiếu HBC, tương đương 0,46% vốn. Trong khi ông Lê Viết Hải nắm giữ 38,9 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 15,84%) và đang đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phần.

1 BÌNH LUẬN

  1. Lùi một bước, để tiến hai bước hoặc nhiều bước hơn ? Đó cũng là công thức quan trọng để thành công. Chúc bạn trẻ tiếp tục vững vàng, tự tin với tương lai sự nghiệp phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới