Thứ Tư, 29/03/2023, 13:59
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toshiba dự báo lỗ 50 tỉ yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toshiba dự báo lỗ 50 tỉ yên

(TBKTSG Online) – Hôm 19-9, Tập đoàn Toshiba tuyên bố có khả năng lỗ trong 6 tháng đầu năm của năm tài chính (tháng 4 đến tháng 9) do việc kinh doanh chip máy tính bị ảnh hưởng mạnh vì giá thấp và nhu cầu giảm.

Phát biểu trong buổi họp báo, Phó chủ tịch Toshiba, ông Fumio Muraoka cho biết, lý do chính để hãng này giảm con số dự báo kết quả kinh doanh là: “sự suy yếu trong hoạt động kinh doanh sản phẩm bán dẫn, nhất là do sự rớt giá của thẻ nhớ NAND (dùng trong máy nghe nhạc và các thiết bị điện tử khác) và doanh số LSI giảm mạnh (hệ thống LSI dùng trong các sản phẩm đầu ghi DVD và máy ảnh kỹ thuật số)”.

Sự thất bại của Toshiba trong việc kinh doanh mẫu DVD thế hệ mới cũng ảnh hưởng tới doanh thu của tập đoàn này.

Toshiba giải thích nền kinh tế toàn cầu sụt giảm và thị trường tài chính khủng hoảng đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty, vốn luôn đạt lợi nhuận cao trong những năm gần đây.

Tập đoàn này dự báo có thể lỗ 50 tỉ yên (tương đương 468 triệu đô la Mỹ) trong nửa năm tài chính kết thúc vào tháng 9-2008, trái ngược với mức kỳ vọng trước kia là lãi 15 tỉ yên. Cùng kỳ năm ngoái, Toshiba lãi 45,7 tỉ yên.

Hãng này cũng không lạc quan về nửa năm còn lại và ước tính lợi nhuận cả năm chỉ có thể đạt 70 tỉ yên, giảm gần 1/2 so với dự báo 130 tỉ yên trước đây.

MAI TRANG (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới