Thứ Tư, 7/12/2022, 10:13
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTour ngắm hoa anh đào đắt khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tour ngắm hoa anh đào đắt khách

Đào Loan

Tour ngắm hoa anh đào đắt khách
Du khách Việt Nam đến Nhật Bản trong mùa hoa anh đào – Ảnh: Lâm Tứ Khôi

(TBKTSG Online) – Các công ty lữ hành đã nhận đăng ký của hàng ngàn khách cho tour du lịch ngắm hoa anh đào và thăm các điểm du lịch tại các nước khác như Hàn Quốc, Mỹ… trong mùa hoa này.

Khách du lịch thường đến Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nở vào giữa cuối tháng 3 và đầu tháng 4 nhưng trận động đất và sóng thần khủng khiếp tại đất nước này vào giữa tháng 3-2011 đã làm khách hủy tour hàng loạt. Do vậy, trong năm nay, du khách đăng ký nhiều hơn.

Số liệu từ các công ty có thế mạnh về tour loại này cho thấy sự tăng trưởng từ 30- 50% so với thời điểm trước khi xảy ra thảm họa sóng thần. Tour đến lễ hội hoa không chí gói gọn ở Nhật Bản mà còn đến các nước khác như Hàn Quốc, Mỹ, Canada hoặc kết nối từ Nhật Bản đến những điểm đến khác. Giá tour cho mùa này không tăng thậm chí giảm vài triệu đồng/người.

Công ty Vietravel trong thời gian này có các tour liên tuyến Nhật Bản – Mỹ dài 10 ngày khởi hành vào ngày 27-3 và 8-4; tour Nhật dài 6 ngày khởi hành vào 8 ngày trong cuối tháng 3 và đầu tháng 4; tour Nhật dài 4 ngày có nhiều ngày khởi hành khác nhau; liên tuyến Nhật Bản – Hàn Quốc cũng có số ngày khởi hành tương tự. 

Nếu như những mùa hoa trước, Samurai, công ty du lịch chuyên về tour Nhật Bản không có khách đoàn thì nay có đến 3 đoàn khách với 55 người, chưa kể số khách lẻ vẫn đang tiếp tục đăng ký. Tính đến thời điểm này, Samurai đã có hơn 100 khách chuẩn bị sang Nhật.

Samurai cũng không tăng giá tour, thậm chí giảm từ 30 đến 50 đô la Mỹ/khách cho những người đăng ký tour sớm trong tháng 2 hoặc đăng ký theo nhóm.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng đưa ra hàng loạt tour đi Nhật Bản, liên tuyến Mỹ – Nhật Bản, tour Mỹ, Hàn Quốc và sang cả Canada trong mùa hoa anh đào. Đến nay, số lượng khách mua tour đến Nhật Bản đã lên đến 300 người, tăng hơn 50% so với số khách đăng ký đi Nhật vào trước thời điểm sóng thần. Đến giữ tháng 3-2012, công ty sẽ ngưng nhận đăng ký tour này.

Đến ngày 21-2, Công ty du lịch Hoàn Mỹ đã khóa sổ 3 tour đi Mỹ và liên tuyến Nhật Bản – Mỹ vào các ngày 26, 28 và 29-3. Giá của 3 chương trình này từ 56 cho đến 85 triệu đồng/người nhưng vẫn thu hút hơn cả trăm khách. Cùng với số người mua tour đi Nhật và Hàn Quốc thì mùa hoa anh đào năm nay đã giúp Hoàn Mỹ thu hút hơn 200 khách du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới