Thứ Ba, 28/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ

Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố vào mỗi tối thứ Bảy và Chủ nhật trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thành phố muốn mời các nhóm nhạc, cá nhân trong và ngoài nước về biểu diễn tại đây để phục vụ nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của người dân thành phố và du khách.

TPHCM: biểu diễn nghệ thuật đường phố trên phố đi bộ

Một nhóm nhạc dân tộc biểu diễn tại buổi họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đường phố tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ – Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Sở Du lịch TPHCM, chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố đầu tiên trên phố đi bộ sẽ bắt đầu vào tối thứ Bảy tới (13-5). Từ đây, chương trình sẽ diễn ra định kỳ từ 8-9 giờ tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, trừ một số thời điểm tổ chức các sự kiện đặc biệt của thành phố.

Chương trình này sẽ bao gồm các loại hình nghệ thuật quen thuộc như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa… Đến đây, du khách còn được thưởng thức các loại hình âm nhạc dân tộc như hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, biểu diễn cồng chiêng. Mỗi tháng, chương trình sẽ có một chủ đề khác nhau. Chẳng hạn, chủ đề của tháng 5-2017 là "Welcome to Ho Chi Minh City" gồm các chương trình biểu diễn violin kết hợp múa, xiếc và ảo thuật, biểu diễn âm thanh từ các đạo cụ, nhảy Flashmob, beatbox, trình diễn âm nhạc dân tộc, nhảy hiện đại… Tháng 6 tới sẽ có chủ đề "Giải nhiệt mùa hè" với các chương trình biểu diễn khác.

"Chúng tôi đã chuẩn bị trong suốt 6 tháng để thực hiện chương trình này với mong muốn tạo thêm sự kiện cho du khách và người dân thành phố vui chơi, thưởng lãm nghệ thuật", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nói vào chiều nay (8-5), tại buổi giới thiệu chương trình.

Theo ông, Sở Du lịch muốn mời các nhóm nhạc, cá nhân trong và ngoài nước về biểu diễn trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đặc biệt chào đón các ý tưởng kết hợp giữa biểu diễn nghệ thuật và quảng bá các đặc trưng của du lịch TPHCM.

Ông Vũ cho biết, cùng với sự kiện này, ngành du lịch cũng đang chuẩn bị thực hiện các sự kiện khác và phát triển sản phẩm để thu hút thêm khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến thành phố. "Ban đầu chúng tôi có kế hoạch thu hút 6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 800.000 lượt so với năm ngoái nhưng nay chúng tôi đang hướng tới 7 triệu lượt", ông nói và cho biết với tình hình tăng trưởng như hiện tại thì mục tiêu ban đầu là 6 triệu lượt khách là chắc chắn sẽ đạt được.

Trong quí 1-2017, lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 1,58 triệu lượt, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu du lịch đạt khoảng khoảng 27.770 tỉ đồng, tăng 15,6% so cùng kỳ.

Đọc thêm:

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ thành sân khấu trình diễn áo dài

Liên hoan Lân-Sư-Rồng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

TPHCM: Ngành du lịch nhắm doanh thu 120.000 tỉ đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới