Thứ Năm, 6/10/2022, 22:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM chỉ thí điểm thẻ xanh Covid với số lượng nhất định

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ ngày 16-9, TPHCM sẽ thí điểm thực hiện thẻ xanh Covid gắn với mã QR cá nhân tại địa bàn tại quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ và một số khu công nghiệp. Tuy nhiên, không phải sẽ triển khai thẻ xanh toàn bộ trên các địa bàn thí điểm mà chỉ thực hiện với số lượng nhất định.

Đây là thông tin được ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết tại buổi họp báo tối 15-9.

Tại buổi họp báo thông tin về việc cấp thẻ xanh Covid, ông Thắng cho biết, thẻ xanh chỉ thí điểm tại quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố và khu công nghệ cao TPHCM.

Ông Thắng nhấn mạnh rằng không phải sẽ cấp hết thẻ xanh trên các địa bàn thí điểm mà chỉ cấp với số lượng nhất định.

Ví dụ như quận 7 chỉ cấp thí điểm thẻ xanh Covid cho khoảng 150 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thiết yếu. Ở Củ Chi và Cần Giờ, thí điểm quản lý ở cơ sở cung cấp thực phẩm, dịch vụ sản xuất nông nghiệp.

Các đơn vị còn lại không thuộc diện thí điểm vẫn áp dụng các phương thức di chuyển hiện nay theo các công văn cho phép của UBND TPHCM.

Liên quan đến việc chọn ứng dụng để thí điểm làm thẻ xanh Covid, ông Thắng cho biết, sau khi rà soát tình hình hiện nay đang có nhiều ứng dụng gây bất tiện, đồng thời để giúp giảm giấy tờ cho người dân, thành phố đã xin ý kiến Bộ Thông tin Truyền thông và thống nhất chọn ứng dụng  “Y tế TPHCM” làm ứng dụng thống nhất trên địa bàn thành phố.

“Định hướng lâu dài của thành phố là ứng dụng này không chỉ để phục vụ phòng, chống dịch mà sẽ thành một ứng dụng cho công dân TPHCM phục vụ các tiện ích cho người dân sau khi trở lại bình thường mới”, ông Thắng giải thích.

Người dân được tập thể dục trong công viên thuộc khu dân cư tại vùng xanh

Theo văn bản số 3072, TPHCM cho phép các hoạt động thể dục thể thao tại khuôn viên các khu dân cư, khu chung cư tại các vùng xanh từ ngày 16-9.

Giải thích rõ hơn việc này, ông Lê Hòa Bình Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết các khu chung cư, công viên nằm trong chức năng ở, nếu là vùng xanh đảm bảo 5K thì toàn bộ UBND 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức có thể cho phép người dân tập thể dục buổi sáng.

Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ quyết định việc cho mở lại các công viên ở khu dân cư dựa trên các nguyên tắc an toàn phòng chống dịch bệnh. Riêng các công viên lớn như Lê Văn Tám, Tao Đàn, Hồ Bán Nguyệt ở Phú Mỹ Hưng chưa được cho hoạt động.

Ngoài ra, TPHCM cũng cho phép các công trình xây dựng, giao thông được phép thi công trở lại và phải tuân thủ theo bộ tiêu chí an toàn được UBND TPHCM ban hành. Thành phố giao các sở, ngành, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức tùy theo tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, đề xuất danh mục các công trình được thi công trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới