Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Khởi công dự án tái định cư Bình Khánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khởi công dự án tái định cư Bình Khánh

Đình Dũng

Khách đang xem mô hình dự án tái định cư Bình Khánh tại khu nhà mẫu sáng ngày 3-9 (Ảnh: Đình Dũng)

(TBKTSG Online) – Ngày 3-9, Công ty TNHH Phát triển quốc tế Thế kỷ 21 đã giới thiệu nhà mẫu và đồng thời khởi công xây dựng khu tái định cư 4.200 căn hộ tại phường Bình Khánh, quận 2, cách trung tâm thành phố khoảng 3 cây số về hướng đông bắc TPHCM.

Đây là một trong ba dự án lớn trong kế hoạch của thành phố, xây dựng 12.500 căn hộ chung cư phục vụ tái định cư của đô thị mới Thủ Thiêm, được đầu tư theo phương thức xã hội hóa “đổi đất lấy căn hộ chung cư”.

Khu tái định cư Bình Khánh được xây dựng trên diện tích 30 héc ta, gồm 10 khối nhà chung cư cao từ 20 – 25 tầng, nằm dọc theo đại lộ Đông-Tây và sông Sài Gòn.

Theo thiết kế, các căn hộ của dự án chia làm ba loại có diện tích khác nhau, trong đó căn hộ loại 1 có diện tích từ 60 – 65 mét vuông chiếm 50% trên tổng số căn hộ của dự án. Căn hộ loại 2 rộng từ 75 – 85 mét vuông chiếm khoảng 35% số căn hộ, và phần còn lại là các căn hộ có diện tích trên 100 mét vuông. Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục khác như trường học, bệnh viện, công viên cây xanh…

Ông Trần Vũ Anh, Tổng giám đốc Công ty Phát triển quốc tế Thế kỷ 21, cho biết tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 350 triệu đô la Mỹ (hơn 6.000 tỉ đồng), thời gian thực hiện dự án là 30 tháng kể từ ngày khởi công; khi hoàn thành sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 16.000 cư dân.

Ông Lê Trọng Sang, Chủ tịch UBND quận 2, cho biết hiện các căn hộ của dự án tái định cư này chưa có giá cụ thể vì còn phải đợi thành phố họp bàn lại trước khi công bố. Ông Sang cho biết thêm, giá bán sẽ được niêm yết ngay tại các căn hộ mẫu để người dân tham khảo khi đến tham quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới