Chủ Nhật, 2/10/2022, 07:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM sẽ có phòng thử nghiệm đồ nội thất và khí thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM sẽ có phòng thử nghiệm đồ nội thất và khí thải

Vũ Yến

TPHCM sẽ có phòng thử nghiệm đồ nội thất và khí thải
Nhân viên của Quates 3 đang vận hành máy kiểm tra chất lượng da giày. Ảnh: Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Đầu năm 2017, TPHCM sẽ có phòng thử nghiệm đồ nội thất và khí thải, ông Hoàng Lâm, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3) cho biết tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng phòng này sáng 18-10.

Phòng thử nghiệm đồ nội thất và khí thải là sự hợp tác giữa Quatest 3 và UL (Underwriters Laboratories) – một công ty khoa học an toàn của Mỹ.

Phòng thử nghiệm sẽ được đặt tại khu công nghiệp Cát Lái, quận 2, TPHCM, do Quatest 3 đầu tư, quản lý và điều hành độc lập, các trang thiết bị thử nghiệm do UL cung cấp. Phòng thí nghiệm sẽ duy trì hệ thống bảo đảm chất lượng và các nguyên tắc hoạt động thử nghiệm theo đúng chuẩn mực tương tự các phòng thử nghiệm của UL trên thế giới.

Theo ông Hoàng Lâm, khi đưa vào hoạt động, phòng thí nghiệm sẽ giúp các nhà sản xuất trong nước tiếp cận với dịch vụ thử nghiệm độ bền và đặc tính của đồ nội thất. Thử nghiệm này đóng vai trò quan trọng để chứng minh sản phẩm có chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của thị trường bán lẻ đồ nội thất trên toàn cầu, đồng thời giúp các nhà sản xuất đáp ứng được các quy định nghiêm ngặt về phơi nhiễm hóa chất xuất phát từ sản phẩm.

Ông Hoàng Lâm cũng cho biết, từ năm 2003 Quatest 3 đã đầu tư phòng thử nghiệm đồ gỗ, tuy nhiên, do còn nhiều hạn chế về thiết bị thử nghiệm, phạm vi ứng dụng, tính năng kỹ thuật nên chưa thể đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm cho thị trường nội địa.

Đặc biệt, phòng thử nghiệm của Quatest 3 chưa thể tiếp cận để đáp ứng các quy định về đặc tính kỹ thuật và an toàn ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế, nên chưa kiểm nghiệm được các sản phẩm hàng hóa xuất khẩu cho thị trường lớn như Bắc Mỹ, EU, Nhật Bản….

Ông Lâm cho biết thêm, thời gian tới Quatest 3 sẽ phối hợp với UL mở thêm phòng thử nghiệm thực phẩm.

Cũng trong sáng 18-10, UL đã đưa vào hoạt động phòng thử nghiệm dịch vụ bán lẻ và hàng tiêu dùng (CRS) tại khu văn phòng và phòng thí nghiệm của Quatest 3, ở Lô C5, khu đô thị 2, khu công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM. Phòng thử nghiệm cũng là sản phẩm hợp tác giữa Quatest 3 và UL, kiểm tra mức độ tuân thủ các yêu cầu áp dụng về an toàn và đặc tính sản phẩm của các mặt hàng đồ chơi và hàng tặng kèm, sản phẩm dệt may, giày dép, phụ kiện và đồ trang sức.

UL là một công ty khoa học an toàn của Mỹ, có văn phòng đại diện chính thức ở Việt Nam từ năm 2008. Đơn vị này cung cấp các dịch vụ thử nghiệm, giám định, kiểm tra chất lượng, chứng nhận, xác nhận, xác minh khiếu nại, tư vấn và đào tạo cũng như cung cấp các giải pháp phần mềm cho cá nhân, doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới