Thứ Tư, 8/02/2023, 15:25
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: Tiếp tục chất vấn những vấn đề bức xúc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Tiếp tục chất vấn những vấn đề bức xúc

Văn Nam

Đại biểu Đặng Văn Khoa nêu những tồn tại mà TPHCM vẫn chưa giải quyết tại buổi thảo luận tổ, kỳ họp thứ 16 HĐND TPHCM khóa VII, diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9-7. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Dự kiến trong ngày 8-7, HĐND TPHCM sẽ bước vào ngày làm việc thứ hai với phiên chất vấn lãnh đạo các Sở Tài nguyên-Môi trường, Giao thông-Vận tải, Y tế về những vấn đề bức xúc của người dân như ô nhiễm môi trường, công trình chậm tiến độ, ngập lụt đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại kỳ họp lần thứ 16 HĐND thành phố khóa VII được khai mạc ngày 7-7, nhiều đại biểu HĐND trong phiên họp tổ vào buổi chiều đã tập trung thảo luận đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, những bức xúc của người dân trước thực trạng ô nhiễm, ngập lụt và thảo luận các tờ trình của UBND thành phố trình HĐND xem xét thông qua.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại biểu Đặng Văn Khoa cho biết, tại những kỳ họp HĐND thành phố những năm trước đây, các đại biểu cũng đã liên tục chất vấn lãnh đạo các sở ngành về những vấn đề cấp bách liên quan đến đời sống người dân như ô nhiễm môi trường, công trình chậm tiến độ, ngập lụt… thế nhưng đến nay, tình hình rất chậm được cải thiện.

“Ngay tại buổi chất vấn ngày mai 8-7, tôi sẽ tập trung chất vấn thẳng với lãnh đạo UBND thành phố về các giải pháp giải quyết những vấn đề cụ thể mà người dân đang còn bức xúc nhất hiện nay, đặc biệt là vấn nạn ô nhiễm môi trường”, ông Khoa nói.

Tại buổi họp tổ diễn ra trong chiều 7-7, nhiều đại biểu HĐND cũng bày tỏ băn khoăn về chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2009 ở mức tăng trưởng GDP 10% mà thành phố đã đề ra.

Đại biểu Nguyễn Đăng Nghĩa còn đề nghị không nên cố gắng đeo đuổi chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 10%, có thể điều chỉnh xuống còn mức 7 – 7,5% vì dự báo diễn biến kinh tế 6 tháng cuối năm vẫn còn nhiều khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới