Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Trả tiền để khích lệ bỏ thuốc lá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trả tiền để khích lệ bỏ thuốc lá

(TBKTSG Online) – Tạp chí New England Journal of Medicine (Anh) ngày 12-2 đã công bố những kết quả khá thành công của một nghiên cứu do Công ty General Electrics (Mỹ) thực hiện, có thể mang lại hy vọng cho những người muốn từ bỏ thuốc lá.

Theo đó, người hút thuốc lá sẽ được trả 750 đô la Mỹ để từ bỏ nó và trong khoảng một năm nay thì 15% người tham gia chương trình đã thành công.

Theo hãng tin AP, những người tham gia nghiên cứu được chia thành hai nhóm tại khoảng 85 địa điểm của GE ở Mỹ, nhóm được tiền thưởng và nhóm chỉ được khuyến khích tham gia các chương trình bỏ thuốc với các cuộc viếng thăm của bác sĩ và được cấp thuốc. Nghiên cứu cho thấy, sau 9-12 tháng, khoảng 15% những người được trả tiền đã bỏ được thuốc lá, so với con số 5% của nhóm còn lại.

GE đã rất ấn tượng với kết quả đạt được nên đã lên kế hoạch giới thiệu một chương trình khích lệ từ bỏ thuốc lá trên toàn thế giới vào năm tới, với mục đích giúp cho một số công ty tiết kiệm 50 triệu đô la Mỹ hàng năm cho khoản chi phí y tế cho những nhân viên có hút thuốc lá.

Trưởng nhóm chuyên gia về thuốc của GE, bác sỹ Robert Galvin thông báo hôm 11-2 rằng, tháng 1 năm tới, công ty sẽ giới thiệu một chương trình khích lệ bỏ thuốc lá cho 152.000 nhân viên ở Mỹ tại 250 địa điểm.

THU HẰNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới