Thứ Sáu, 24/03/2023, 23:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Travelport ghi nhận thói quen du lịch của khách Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Travelport ghi nhận thói quen du lịch của khách Trung Quốc

Đào Loan

Du khách Trung Quốc tại vịnh Hạ Long- Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Du khách Trung Quốc thích tìm kiếm thông tin du lịch qua các mạng xã hội, có thói quen mua vé du lịch qua các đại lý, thường trả tiền cho chuyến đi bằng tiền mặt và thường đặt nhiều dịch vụ liên quan đến chuyến du lịch cùng một lúc.

Thông tin trên được đưa ra trong khảo sát trực tuyến về xu hướng du lịch, gồm thương mại và du lịch thuần túy của 12 quốc gia, trong đó có Trung Quốc. Khảo sát do Công ty Travelport, nhà cung cấp dịch vụ phân phối toàn cầu đưa ra nhân Hội nghị thượng đỉnh về du lịch và lữ hành toàn cầu năm 2010 từ ngày 25 đến 27-5 tại Trung Quốc.

Trong những nước được khảo sát thì Trung Quốc đứng hàng thứ ba trong việc sử dụng các mạng xã hội để tìm kiếm thông tin cho chuyến du lịch thuần túy. Khoảng hơn 1 nửa số người du lịch ở Trung Quốc thích đưa bình luận về ngày nghỉ, điểm đến… đến những người khác cũng như cập nhật đưa hình ảnh về chuyến du lịch lên internet.

Có đến 46% người tiêu dùng ở Trung Quốc dùng tiền mặt để thanh toán cho chuyến du lịch thuần túy. Hơn 50% khách du lịch Trung Quốc cho biết tham quan là lý do hàng đầu để khách chọn điểm đến. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 42%.

Yếu tố về thời gian cũng là thông tin đáng quan tâm cho những công ty muốn thu hút khách Trung Quốc. Có đến 53% những người được hỏi cho biết thiếu thời gian là nguyên nhân khiến họ không thể tham gia các chuyến đi thương mại hoặc du lịch trong hơn 12 tháng qua. Thậm chí, con số này lên đến 56% với khách du lịch thuần túy.

Travelport cho hay, khảo sát được thực hiện từ tháng 12-2009 đến tháng 1-2010. Hơn 13.000 người ở 12 quốc gia đã tham gia khảo sát này với ít nhất 1.000 người ở mỗi nước. Đây là những người có độ tuổi từ 18 đến 65, đã đi du lịch thuần túy, thương mại hoặc đi vì cả 2 mục đích ít nhất một lần trong 12 tháng qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới