Thứ Sáu, 1/12/2023, 08:27
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Triển khai “đội shipper tình nguyện” hỗ trợ phân phối hàng hóa

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 26-8, Trung tâm An sinh TPHCM đã triển khai “đội shipper tình nguyện” hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn.

TPHCM triển khai “đội shipper tình nguyện” để hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa. Ảnh: thanhuytphcm.vn

Việc triển khai “đội shipper tình nguyện” thông qua việc huy động, sử dụng lực lượng tài xế hỗ trợ vận chuyển hàng tại Trung tâm an sinh xã hội các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố.

“Đội shipper tình nguyện” có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Tổ An sinh các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố đến các hộ dân trên địa bàn theo sự phân công của Tổ trưởng An sinh xã hội.

Bên cạnh đó, phản ánh kịp thời với Tổ An sinh xã hội phường, xã, thị trấn về tình hình đời sống đối tượng công nhân, người lao động và các hộ khó khăn khi đến trao quà.

“Đội shipper tình nguyện” huy động 700 thành viên, mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 shipper tình nguyện, mỗi xã 3 shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh, đại diện Trung tâm An sinh TPHCM cho hay.

Các thành viên của đội được tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng chống dịch bệnh, giấy đi đường; được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn.

Đội hình shipper tình nguyện sẽ được biên chế về các phường, xã thị trấn. Các tình nguyện viên sẽ cùng với lực lượng đến giao hàng cho người dân hoặc giúp công việc do Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương phân công nhiệm vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới