Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Từ 1-9: Không sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch bằng giấy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 1-9: Không sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch bằng giấy

Đào Loan

Hướng dẫn viên chuẩn bị để phục vụ khách du lịch-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, việc cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch trên toàn quốc sẽ phải hoàn tất trong tháng 8-2010. Kể từ 1-9, các thẻ hướng dẫn viên du lịch bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng.

Trong công văn gửi các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trên toàn quốc về việc triển khai cấp đổi thẻ, Tổng cục Du lịch đề nghị các sở chấp nhận những chứng chỉ nghiệp vụ và ngoại ngữ du lịch do các cơ sở đào tạo được cơ quan này ủy quyền cấp từ tháng 1-2006 đến tháng 4-2009.

Việc cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch mới được thực hiện theo quy định của Luật Du lịch. Với quy định này, hướng dẫn viên quốc tế sẽ đổi từ thẻ giấy sang thẻ từ, còn hướng dẫn viên nội địa cũng sẽ nhận thẻ do cơ quan quản lý nhà nước cấp thay vì chỉ có thẻ của công ty du lịch cấp như hiện nay. Chỉ những người có thẻ mới mới được quyền hướng dẫn du khách.

Hướng dẫn viên sẽ nộp hồ sơ xin cấp thẻ tại các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch địa phương. Đây là cơ quan có thẩm quyền cấp thẻ. Người có hồ sơ đáp ứng yêu cầu sẽ được chấp nhận và sau đó hồ sơ này sẽ được cập nhật vào trang web về hướng dẫn viên.

Theo thông tin từ Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, hiện cả nước hiện có khoảng 6.000 hướng dẫn viên du lịch quốc tế và 4.000 hướng dẫn viên nội địa. Tính đến ngày 1-3-2010, có 8 cơ sở đào tạo trên cả nước được Tổng cục Du lịch ủy quyền tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và kiểm tra ngoại ngữ. Đó là, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Mở Hà Nội, Cao đẳng Nghề du lịch Hải Phòng, Trung cấp nghề Tư thục du lịch Sài Gòn, Đại học Đà Lạt, Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng, Cao đẳng Du lịch Huế và Đại học Dân lập Văn Hiến, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới