Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tuổi 30 của Vietnam Airlines trên đường bay Hàn Quốc

Thùy Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 3-7-2024, tại Seoul – Hàn Quốc, Vietnam Airlines đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay và chào mừng hành khách thứ 15 triệu trên đường bay Việt Nam – Hàn Quốc.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác Việt Nam.

Nghi thức chào mừng 30 năm đường bay và hành khách thứ 15 triệu của Vietnam Airlines trên đường bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc.
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò, nỗ lực của Vietnam Airlines trong 30 năm qua khi trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
“Tự hào là hãng hàng không đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng và phát triển thị trường hàng không sôi động như ngày hôm nay, 30 năm qua, Vietnam Airlines đã không ngừng nỗ lực mở rộng đường bay và nâng cấp đội máy bay trên đường bay Hàn Quốc”, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa chia sẻ tại sự kiện.
Vietnam Airlines tặng quà khách hàng thứ 15 triệu trên đường bay giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Trong ba thập kỷ, Vietnam Airlines đã thực hiện tổng cộng 65.000 chuyến bay, vận chuyển 15 triệu lượt hành khách và 291.300 tấn hàng hóa giữa hai quốc gia.
Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác sáu đường bay thẳng là Hà Nội, TPHCM – Seoul; Hà Nội, TPHCM – Busan; Đà Nẵng – Seoul và Cam Ranh – Seoul, với tần suất trung bình lên tới 112 chuyến bay mỗi tuần.
Cũng tại sự kiện, Vietnam Airlines ký kết Biên bản ghi nhớ với Korean Air về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa máy bay.
Trước đó, vào ngày 1-7, hãng cũng đã đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác với 4 công ty du lịch tại Hàn Quốc. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ phối hợp với các đối tác tăng cường xúc tiến đầu tư, du lịch hai chiều, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị và hợp tác sản phẩm, dịch vụ hàng không.

Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện. Hiện Việt Nam và Hàn Quốc đều là đối tác thương mại lớn thứ ba của nhau.

Đối với lĩnh vực hàng không, kể từ khi đường bay Hàn Quốc – Việt Nam chính thức được kết nối, Hàn Quốc là một trong những thị trường quốc tế có tốc độ tăng trưởng tốt nhất tại Việt Nam, với mức tăng 22% trung bình mỗi năm ở thời điểm trước đại dịch, đạt hơn 9,65 triệu lượt khách trong năm 2019.

Năm 2023, tổng lượng khách khai thác trên đường bay Việt Nam – Hàn Quốc đã phục hồi khá tích cực sau đại dịch, đạt 8,25 triệu khách, mức tương đương 85% năm 2019. Trong 5 tháng đầu năm nay, số lượng hành khách khai thác trên đường bay đạt tới hơn 4,4 triệu lượt.

Với những con số này, Việt Nam góp mặt trong nhóm điểm đến hàng đầu của du khách Hàn Quốc. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là điểm đến du lịch – học tập – làm việc hàng đầu của người dân Việt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới