Thứ Năm, 2/02/2023, 23:57
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


“Tuyết Hoa và Bí Phiến”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Tuyết Hoa và Bí Phiến”

Tường Vi

Poster phim "Tuyết Hoa và Bí Phiến" – ảnh: Galaxy cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim tình cảm "Snow Flower And The Secret Fan" (tựa Việt: Tuyết Hoa và Bí Phiến) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lisa See (2005) là câu chuyện về chiếc quạt cổ bằng lụa trắng bí mật.

Trung Hoa đại lục, thế kỷ 19, Tuyết Hoa (Snow Flower) và Bạch Huệ (Lily), hai bé gái 7 tuổi tìm thấy sự kết nối mạnh mẽ đến lạ lùng khi thề nguyền trở thành "lão đồng" (chị em kết nghĩa) của nhau. Trưởng thành, bị chia cắt bởi cuộc sống hôn nhân khắc nghiệt, họ bí mật trao đổi với nhau bằng thứ ngôn ngữ bí mật mang tên nữ thư, được viết trên những nếp gấp của cánh quạt nan bằng lụa trắng.

Trong một câu chuyện song song, tại thành phố Thượng Hải phồn hoa thời hiện đại, Sophia và Nina, hậu duệ nhiều đời của hai bé gái thuở xưa, cũng là hai người bạn thân thời thơ ấu, đang tìm lối đi cho mình giữa đời sống tình cảm phức tạp. Khám phá được những dòng chữ ẩn giấu trong chiếc quạt cổ giờ đã ngả màu, hai cô gái trẻ nghiệm thấy sợi dây liên kết đặc biệt giữa hai tâm hồn, bền vững qua nhiều thế hệ.

Nữ diễn viên Gianna Jun trong vai Tuyết Hoa/Sophia, còn có tên là Jeon Ji-hyun sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc năm 1981. Cô tham gia nhiều bộ phim như White Valentine (1999), Il Mare (2000) – bộ phim được Hollywood làm lại với tên gọi The Lake House và phát hành rộng rãi năm 2006 – nhưng tên tuổi của Gianna Jun chỉ thật sự đột phá với My Sassy Girl (2001), đem lại danh tiếng cho cô cả trong nước lẫn quốc tế, đồng thời là giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại liên hoan phim Daejong 2002. Cô cũng tham gia bộ phim nổi tiếng Daisy, trước khi tham gia phim hành động nói tiếng Anh đầu tiên Saya in Blood: The Last Vampire.

Lý Băng Băng trong vai Bạch Huệ/Nina là một cái tên khá quen thuộc với khán giả Việt Nam yêu thích phim truyện Trung Quốc. Khởi nghiệp với bộ phim Zhang Yuan’s Seventeen Years (1999), đem về cho cô giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1999 tại Liên hoan phim Singapore. Khán giả chắc chắn sẽ khó quên vai diễn phù thủy tóc trắng hung ác trong The Forbidden Kingdom bên cạnh siêu sao Thành Long, hay Thượng Quan Uyển Nhi trong bộ phim Địch Nhân Kiệt vừa phát hành đầu năm nay tại Việt Nam.

"Tuyết Hoa và Bí Phiến" của đạo diễn Wayne Wang sẽ được khởi chiếu tại hệ thống rạp Galaxy và MegaStar  từ ngày 30-9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới