Chủ Nhật, 21/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Vay 20 triệu euro đầu tư hạ tầng tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay 20 triệu euro đầu tư hạ tầng tại TPHCM

Vũ Dung

(TBKTSG Online) – Việt Nam vừa vay thêm 20 triệu euro từ Cơ quan phát triển Pháp (AFD) nhằm hỗ trợ dự án phát triển cơ sở hạ tầng tại TPHCM.

Thoả ước vay vốn này được ký kết giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh và Tổng giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp, ông Dov Zerah sáng nay, 5-5 tại Hà Nội (ảnh), nhân chuyến thăm của ông tới Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ Bộ Tài chính, dự án này được Cơ quan phát triển Pháp tài trợ một phần thông qua quỹ đầu tư của TPHCM (HIFIC) nhằm xây dựng nhà ở xã hội và các cơ sở giáo dục, nâng cao năng lực các bệnh viện, hiện đại hóa khâu thu gom và quản lý rác thải.

Theo ước tính của Bộ Tài chính, tổng vốn đầu tư của chương trình lên đến 96 triệu euro. Trong đó, khoản vay của AFD đáp ứng được 20% tổng chi phí, phần còn lại sẽ do các đơn vị nhà nước hoặc tư nhân tài trợ.

Đến nay, tổng số tiền cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam đã gần 1,05 tỉ euro.

Theo Bộ Tài chính, từ năm 2006, Cơ quan Phát triển Pháp đã là nhà tài trợ đầu tiên hỗ trợ HIFIC với hạn mức tín dụng ban đầu 30 triệu euro. Hạn mức tín dụng này đã đuợc giải ngân toàn bộ cho các dự án nhà ở xã hội, giáo dục, y tế và môi trường.

Ngoài ra, Cơ quan này cũng đã cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 1,5 triệu euro để tăng cường năng lực quản lý của HIFIC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới