Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vì sao Tiền Giang chưa phê duyệt cho cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận thu phí?

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận chưa được Hội đồng kiểm tra nhà nước ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu và Bộ Giao thông Vận tải chưa có ý kiến về phương án giá. Đó là những lý do khiến tỉnh Tiền Giang chưa thể phê duyệt cho thu phí.

Cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận chưa được tỉnh Tiền Giang phê duyệt cho thu phí. Ảnh: Trung Chánh

Ngày 29-7, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi UBND tỉnh về công tác thu phí hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, đến thời điểm ban hành văn bản này, doanh nghiệp dự án là Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận chưa đủ điều kiện để thu phí hoàn vốn cho dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Kết luận nêu trên được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang rà soát các quy định tại Thông tư số 28/2021/TT-BGTVT ngày 30-11-2021 của Bộ Giao thông Vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15-11-2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng như quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26-1-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng.

Đồng thời, vào thời điểm đó, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận đang trình hồ sơ đến Hội đồng kiểm tra nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng để xem xét, ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu, chứ chưa có văn bản chính thức.

Còn về phương án giá dịch vụ sử dụng đường bộ, một trong những điều kiện để đưa dự án vào thu phí thì đến thời điểm 29-7, Bộ Giao thông Vận tải vẫn chưa có ý kiến về phương án giá.

Chính vì vậy, ngoài việc có kết luận như nêu trên, trong văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang, Sở Giao thông Vận tải kiến nghị, doanh nghiệp dự án tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng kiểm tra nhà nước sớm ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu.

Đồng thời, doanh nghiệp dự án và UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với Bộ Giao thông Vận tải để sớm có ý kiến về phương án giá sử dụng dịch vụ đường bộ dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Tuy nhiên, thông tin từ Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận gửi đến các cơ quan báo chí cho biết, các yêu cầu của tỉnh Tiền Giang, Bộ Giao thông Vận tải và Hội đồng kiểm tra nhà nước đã được doanh nghiệp thực hiện đẩy đủ, đảm bảo điều kiện đưa dự án vào khai thác.

Đến chiều hôm nay, 31-7, dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vẫn chưa được phê duyệt để cho thu phí chính thức như dự kiến trước đó là từ ngày 1-8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới