Thứ Hai, 27/06/2022, 01:07
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Vibeji nhận 100.000 đô la vốn đầu tư từ Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vibeji nhận 100.000 đô la vốn đầu tư từ Singapore

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Vibeji ngày 15-4 cho biết vừa được Reapra – công ty chuyên đi đầu tư vào các startup của Singapore – rót vốn 100.000 đô la Mỹ.

Vibeji nhận 100.000 đô la vốn đầu tư từ Singapore
Hoạt động của nhóm sáng lập Vibeji. Ảnh chụp website doanh nghiệp: Vân Ly

Vibeji (website: vibeji.com) là nền tảng với các hoạt động chia sẻ kĩ năng và giải trí trực tuyến nhằm kết nối người tạo ra nội dung và người tìm kiếm trải nghiệm những điều mới. Vibeji hoạt động tương tự nền tảng chia sẻ phòng Airbnb, nhưng trong lĩnh vực giải trí. Vibeji được thành lập với mục đích giúp người trẻ học hỏi kĩ năng mới và giải trí với những cách sáng tạo và cuốn hút. Startup này mong muốn Vibeji trở thành nơi các trải nghiệm diễn ra dành cho những ai tin vào việc luôn tò mò, cập nhật và kết nối từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Lê Cao Trí, Giám đốc điều hành Vibeji, cho hay được khởi tạo nhằm hỗ trợ những người ở tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội. Việc này giúp tạo môi trường an toàn, hữu ích và hứng khởi cho những người đang ở nhà, mà không cần phải di chuyển đến nơi khác. Điều này giúp người trẻ có thể dễ dàng tham gia vào việc giãn cách xã hội, mà không cần phải từ bỏ hoàn toàn việc giải trí, gặp gỡ và trải nghiệm thế giới. Ngoài ra, nó cũng tạo ra nguồn thu nhập thứ cấp cho những ai đã mất công việc chính hoặc đang phải đối diện với việc nghỉ không lương.

Lê Cao Trí cho rằng con người có bản năng giao tiếp xã hội và luôn tìm kiếm các mối kết nối và được tiêu khiển. Tương lại trông đợi vào việc trao đổi thông tin trực tuyến, và tương lai là nền kinh tế chia sẻ. Người trẻ bây giờ đã có thể học hỏi và giải trí trực tuyến. Xu hướng này từ Vibeji có thể giúp làm tâm trạng chung tốt hơn và nuôi dưỡng tâm lý tích cực trong thời điểm khó khăn này. Nó sẽ giúp khuyến khích nhiều người ở nhà hơn trong dịch bệnh này.

Xoay quanh việc chia sẻ kĩ năng/đam mê/kiến thức, những hoạt động trên nền tảng Vibeji là những buổi gặp gỡ đơn giản, vừa đủ ngắn (30 phút đến 1 giờ đồng hồ), tương tác cao, cho phép người tổ chức và khách đặt mua trải nghiệm giao tiếp trực tuyến. Những chia sẻ có thể gồm: minh họa thú cưng đơn giản, nghe hát và tương tác với một ca sĩ, các trò chuyện về hành trình khởi nghiệp… Diễn ra ở môi trường trực tuyến, các hoạt động này không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, người dùng có thể tham gia ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Lê Cao Trí nói: “Tất cả chúng ta nên đóng góp gì đó cho thời điểm khó khăn này. Mang công việc và dịch vụ lên môi trường trực tuyến cũng là giải pháp. Nếu như có thể tạo ra một nơi để những tâm hồn trẻ có thể tiêu khiển hoặc chia sẻ kiến thức/đam mê với mọi người và được trả công thì đó là Vibeji.”

Quy trình đặt mua hoạt động được đơn giản hóa với các buổi gặp gỡ được tổ chức ngay trên nền tảng của Vibeji. Những phòng trực tuyến được tạo ra và được kiểm soát sự có mặt, bảo đảm sự an toàn lẫn tính cá nhân cho người tham dự. Các nguyên liệu có thể được gửi đến nhà của người đặt mua trải nghiệm, nếu cần.

Reapra là tập đoàn đầu tư tại Singapore được ra mắt vào đầu năm 2014. Reapra đang làm việc và hỗ trợ với 63 công ty tại 13 quốc gia Đông Nam Á. Reapra khởi động chương trình chọn ra 80 nhà sáng lập trên khắp Đông Nam Á, nhằm giúp họ với kinh nghiệm và kĩ năng, phát triển các doanh nghiệp thành người dẫn đầu trong các thị trường họ chọn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới