Thứ Hai, 5/12/2022, 20:01
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoViettel được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp

Vân Ly

Viettel được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp
Mạng di động Viettel. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Viettel được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và dự kiến sẽ kinh doanh dịch vụ này vào quí cuối cùng của năm nay.

Viettel đề nghị sớm được cấp phép truyền hình cáp

Theo nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp kỹ thuật số và analog trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, Viettel chỉ được cung cấp dịch vụ truyền hình số, không được cấp phép dịch vụ truyền hình cáp analog tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội (cũ), T.P Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đắc Lắc.

Được biết, Vietttel dự kiến sẽ sẽ kinh doanh dịch vụ này vào quí cuối cùng của năm nay, và sẽ hướng mạnh đến thị trường nông thôn với các gói cước giá rẻ, chỉ khoảng 30.000-50.000 đồng. Trả lời phỏng vấn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel dự định đưa ra những gói cước để người nghèo cũng có thể sử dụng dịch vụ này – điều mà Viettel đã làm với dịch vụ điện thoại di động.

Như vậy, Viettel được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp sau khoảng một năm rưỡi nộp đơn xin giấy phép lên Bộ Thông tin Truyền thông. Trước đó, Viettel cũng đã được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình qua mạng internet (IPTV). Như vậy, trong các doanh nghiệp viễn thông nộp đơn xin được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, mới chỉ có Viettel được cấp phép, còn đơn của AVG, FPT, VNPT vẫn còn đang được Bộ Thông tin Truyền thông xem xét.

Theo số liệu của Bộ Thông tin Truyền thông, hiện cả nước có khoảng 50 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền nhưng mới có khoảng hơn 4 triệu hộ trong tổng số 20 triệu hộ gia đình sử dụng dịch vụ này, chủ yếu tại khu vực thành thị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới