Chủ Nhật, 7/06/2026
24.5 C
Ho Chi Minh City
Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

Viettel kinh doanh tại Mozambique

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viettel kinh doanh tại Mozambique

A. Phương

(TBKTSG Online) - Ngày 15-5, Viettel đã công bố việc kinh doanh tại Mozambique với thương hiệu Movitel. Đây là thị trường nước ngoài thứ 5 và là thị trường đầu tiên ở châu Phi của Viettel.

Mạng di động Movitel đã chính thức cung cấp dịch vụ tại Mozambique.

Theo Viettel, liên doanh Movitel sẽ đầu tư hơn 400 triệu đô la Mỹ để xây dựng hạ tầng mạng lưới với khoảng 4.500 trạm BTS 2G và 1.200 trạm BTS 3G bảo đảm vùng phủ sóng rộng khắp cả nước. Ngoài ra, Movitel cũng xây dựng kênh phân phối đến tận tuyến huyện và cung cấp đầy đủ các dịch vụ di động hiện có tại Mozambique.

Sau hơn một năm thử nghiệm, Movitel đã sở hữu mạng lưới với 1.862 trạm phát sóng (2G và 3G), đóng góp hơn 50% hạ tầng mạng di động của toàn Mozambique; 12.600 km cáp quang, đóng góp 70% hạ tầng cáp quang của toàn Mozambique.

Dự kiến đến cuối năm nay, số trạm phát sóng sẽ được nâng lên 2.200 trạm, bảo đảm vùng phủ sóng đến hơn 80% dân số trên toàn quốc và 20.000 km cáp quang, phủ 100% huyện trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới