Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index đi lên, giao dịch đi xuống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index đi lên, giao dịch đi xuống

Song Thu

Chứng khoán tiếp tục tăng phiên ngày 2-4, song thanh khoản trên thị trường vẫn còn ở mức thấp. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sáng nay, ngày 2-4, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 2,30 điểm, tương đương 0,45%, đạt 510,48 điểm; nhưng khối lượng giao dịch giảm mạnh.

Mở cửa giao dịch, bảng giao dịch điện tử ngập sắc xanh khi hàng loạt các cổ phiếu đang niêm yết đồng loạt tăng giá. Đà tăng giá được duy trì khi bước sang đợt khớp lệnh liên tục và cho đến lúc kết thúc giao dịch; VN-Index tăng nhẹ.

Tuy nhiên hầu hết cổ phiếu khối ngân hàng như CTG, STB, EIB đều đi xuống. Một số cổ phiếu blue-chip khác như BVH, DPM cũng chững lại trong phiên này. Trong khi đó, các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, vật liệu xây dựng, thủy sản và công nghiệp đều đi lên.

Thị trường ghi nhận trong 219 mã chứng khoán đang niêm yết có 90 mã tăng giá, 83 mã giảm giá và 46 mã đứng giá tham chiếu. Cổ phiếu tăng trần phiên hôm này thuộc về các cổ phiếu vừa và nhỏ như ANV, APC, BT6, CMG, CMT, D2D, DXV, HDG, HLG, KMR, LAF, LBM, PNC, TIE, TNA…

Tuy VN-Index hôm nay tiếp tục ghi điểm nhưng giao dịch trên sàn giảm mạnh với 43,4 triệu cổ phiếu được mua bán thành công, ứng với giá trị đạt được là 1.754 tỉ đồng, giảm khoảng 23% về khối lượng và 42% về giá trị so với phiên trước.

Theo dự đoán của Công ty chứng khoán Bản Việt, thị trường sẽ biến động trong khoảng 490-520 điểm trong những tuần đầu của tháng 4 khi tin tức từ hoạt động và kế hoạch của các doanh nghiệp tiếp tục chi phối mạnh thị trường.

Sàn Hà Nội sáng nay cũng có một phiên tăng điểm khi chốt phiên, HNX-Index tăng 0,29 điểm, tương đương 0,18%, lên 164,11 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn đạt 24,6 triệu cổ phiếu với giá trị tương ứng là 853 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới